TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
HỌ DOÃN YÊN QUYẾT VỚI TRÊN 1000 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Bài viết nhân dịp kỷ niệm 100 năm, họ Doãn Việt Nam viết phả

tại Đình Cao, Tiên Lữ, Hưng Yên (1911- 2011)

 

 

1. Khởi nguồn

Làng Bạch Liên xưa, sau gọi là Làng Cót thuộc thôn Yên Quyết, xã Yên Hòa, Huyện Từ Liêm, Hà Nội nay là phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Theo “Bạch Liên khảo ký”: Làng Cót có từ thời thuộc Đường (năm 622- 905 sau Công nguyên), cách ngày nay khoảng 1100- 1400 năm. Bốn dòng họ đầu tiên về lập làng là: Nguyễn, Hoàng, Quản, Doãn. Về sau này có thêm các họ: Trần, Phạm, Lê, Ngô cùng về sinh sống, phát triển làng xã ngày càng đông đúc. Sau này có thêm nhiều họ khác đến sinh sống, lập nghiệp. Hiện nay, theo thống kê của địa phương, phường Yên Hòa có 19 dòng họ sinh sống từ lâu đời.

 

2. Điểm hội tụ và nơi phát tích của nhiều chi họ Doãn

          Như trên đã nêu, các cụ họ Doãn đầu tiên về lập làng Bạch Liên xưa từ trước đây 1100- 1400 năm thì thời điểm bấy giờ, theo Hợp phả họ Doãn, người họ Doãn mới chỉ có ở chạ Kẻ Nưa tức Cổ Định sau này, nay là Tân Ninh, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Mặc dù sử sách không nói các cụ họ Doãn từ đâu đến lập làng, nhưng qua Hợp phả có thể nhận định: những người họ Doãn đến lập nên làng Bạch Liên nhiều khả năng xuất phát từ Kẻ Nưa ra. Như vậy có thể đặt ra một giả thiết: Cội nguồn đầu tiên của người họ Doãn Yên Quyết (làng Cót) có xuất xứ từ Cổ Định, Thanh Hóa và từ cội nguồn Cổ Định, làng Cót là nơi đầu tiên người họ Doãn bắt đầu cuộc hành trình phát triển đi các nơi để đến nay, các thế hệ con cháu có mặt trên khắp các miền của đất nước Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới.

          Trải qua năm tháng, điều đặc biệt có thể thấy vùng đất Yên Quyết có một sức hút thật diệu kỳ đối với người họ Doãn. Những thế hệ họ Doãn sau này tiếp tục được đón nhận người bà con trong họ từ các nơi về tăng cường thêm lực lượng, củng cố thêm dòng tộc, thắt chặt mối quan hệ giữa họ Doãn Yên Quyết và họ Doãn các địa phương khác.

Năm 1428, sau khi khởi nghĩa Lam Sơn thắng lợi, Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế và đóng đô ở Thăng Long. Trụ quốc công Thượng tướng quân Doãn Nỗ, khai quốc công thần nhà Lê làm quan ở kinh đô đã đưa gia đình từ Cổ Định về sinh sống tại làng Cót. Vậy là lần thứ hai, các bậc tiền nhân họ Doãn về hội tụ tại đây, nơi đã có người họ Doãn đến lập nghiệp từ mấy trăm năm trước. Sự kiện này càng củng cố thêm giả thiết các cụ họ Doãn về lập làng Bạch Liên xuất phát từ Cổ Định và mối quan hệ giữa Yên Quyết và Cổ Định từ xa xưa vẫn được duy trì.

 Năm 1438, cụ Doãn Nỗ đã gửi người con thứ làm con nuôi của người bạn thân là cụ Huấn đạo Nguyễn Hữu Phu ở Sơn Đồng, Hoài Đức và lập nên chi họ Doãn Sơn Đồng ngày nay. Khi được vua phong chức Tổng đốc trấn Sơn Nam Hạ, cụ đưa người con trưởng về Hương Chiểu (Phương Chiểu, Tiên Lữ, Hưng Yên) và lập nên chi họ Doãn Phương Chiểu. Như vậy, từ gần 600 năm trước, họ Doãn Yên Quyết đã có mối liên hệ mật thiết với các những người cùng dòng tộc ở Cổ Định, Phương Chiểu, Sơn Đồng.

Theo Gia phả ghi lại: Tới đầu thế kỷ 16, từ An Duyên, Thái Bảo Hương giang công Doãn Mậu Khôi, đỗ Tiến sỹ năm 1502 có bảy người con trai thì người con trưởng ở lại An Duyên lập nên các chi họ Doãn vùng Thường Tín ngày nay. Sáu người con trai còn lại đi các nơi lập nên các chi họ Doãn ở vùng đồng bằng Bắc bộ, trong đó người con thứ hai về sinh sống và lập nghiệp ở Yên Quyết. Lần thứ ba, Yên Quyết lại được đón nhận người họ Doãn về chung sống và phát triển thành dòng họ Doãn Yên Quyết bây giờ.

Như vậy có thể thấy rằng, nguồn gốc của họ Doãn Yên Quyết có cội nguồn từ hai nơi: Cổ Định, nơi khởi thủy dòng họ Doãn Việt Nam và An Duyên, nơi cội nguồn của rất nhiều chi họ Doãn ngày nay.

Hiện nay, họ Doãn Yên Quyết vẫn tiếp tục được đón nhận bà con các chi họ Doãn ở các nơi về định cư và sinh hoạt cùng cộng đồng người họ Doãn trên mảnh đất mà tổ tiên đã xây dựng từ hàng nghìn năm trước.

 

Yên Quyết không những chỉ là điểm hội tụ của người họ Doãn mà còn là nơi phát tích của nhiều chi họ Doãn hiện nay.

Các phả cũ đã ghi lại cách đây gần 500 năm, có một nhánh từ Yên Quyết về Phú Mỹ, Quốc Oai. Cụ Thủy tổ của chi Phú Mỹ là cụ Doãn Phúc Huyên. Hậu duệ của cụ đến nay đã có đời thứ 17. Đây là chi mà các thế hệ có rất nhiều người học cao và thành đạt. Cụ Doãn Nguyên Hồng đỗ Hương cống triều Lê, thi Hội hai khoa trúng Tam trường, Dưới thời Tây Sơn, cụ giữ chức Binh khoa Đô cấp sự trung, tước Tuân Đức tử. Cuối thế kỷ XIX có nhà văn hóa Doãn Kế Thiện (1891-1965), nguyên Chủ tịch MTTQ Thành phố Hà Nội. Hiện nay có một con đường mang tên cụ ở phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đầu thế kỷ XX có nhạc sỹ Doãn Quang Khải (1925- 2007), tác giả bài hát nổi tiêng: “Vì nhân dân quên mình”.

Theo gia phả để lại, đến đời cụ Doãn Hài được bổ làm quan tri huyện ở Thượng Nguyên (vùng Hà Nam và Nam Định ngày nay). Một số chi là hậu duệ của cụ Doãn Hài lập nên các chi sinh sống ở vùng Hà Nam, Nam Định. Vì gia phả không ghi rõ hoặc bị thất lạc nên đến nay không biết cụ thể hậu duệ của cụ vùng Hà Nam, Nam Định là những chi nào.

Đến đời cụ Doãn Lê Dụ (hiệu Phúc Hảo) sinh ra cụ Doãn Đình Quán (hiệu Phúc Hiền). Từ Yên Quyết, cụ Doãn Đình Quán được bổ làm quan ở Hải Triều (Thái Bình). Khi tuổi cao, cụ trở về sống ở Yên Quyết và mất tại quê hương. Cụ có hai người con trai: Con trưởng là Doãn Đình Thu, con thứ là Doãn Phúc Thực.

Cụ Doãn Đình Thu ở lại Hải Triều và lập nên chi Hải Triều. Cụ Doãn Phúc Thực về lập nghiệp ở Liêu Xá (Yên Mỹ, Hưng Yên) và lập nên chi Liêu Xá. Cụ Doãn Phúc Thực có 3 người con trai: Doãn Thuần Lý, Doãn Phúc Thành, Doãn Chất Thực. Cụ Doãn Thuần Lý đến lập nghiệp ở địa phương lân cận là Liêu Trung  và lập nên chi Liêu Trung ngày nay.

Như vậy có thể thấy: Từ Yên Quyết ra đi, các bậc tiền nhân đã lập nên các chi Phú Mỹ, Thượng Nguyên, Hải Triều, Liêu Xá, Liêu Trung và nhiều chi khác ở vùng Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên… Con cháu ngày nay cần phải cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu để biết được cội gốc của mình.

Hiện nay, người họ Doãn Yên Quyết vẫn tiếp tục tỏa đi các nơi sinh cơ, lập nghiệp và đang hình thành những nhánh mới ở Mỏ Trạng (Yên Thế, Bắc Giang),  Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang… và cả ở nước ngoài như: Mỹ, Canada…

 

3. Đức bà Tổ cô Hoàng cung trinh thục Phu nhân.

          Họ Doãn Yên Quyết  rất tự hào vì có Đức bà Tổ cô của họ là thần Hoàng làng, được dân làng lập miếu và thờ phụng. Hàng năm, vào ngày giỗ Đức bà là ngày 24 tháng 3 âm lịch, dân làng tổ chức tế lễ long trọng. Đây cũng là ngày con cháu họ Doãn Yên Quyết cùng bà con họ Doãn các địa phương về đây gặp mặt, tưởng nhớ tới bậc tiền nhân, thực hiện các nghi thức tâm linh, thắt chặt mối quan hệ dòng tộc.

Theo sử sách ghi lại, Đức Tổ Cô sinh vào cuối thời Trần trong một gia đình họ Doãn, là một người trí tuệ mẫn tiệp, đoan trang khác người, lộng lẫy muôn vẻ, thuần thục kiên trinh, nhân hậu tuyệt vời (trích sắc phong và Bạch liên khảo ký). Lúc còn  sống Tổ Cô được giáo dưỡng trong nền nếp gia phong. Khi hóa thân vào cõi vô cùng   đã rung cảm thần linh bản địa, thấu động lũng trời, linh hồn được hun đúc bởi thiên linh khí, hiển Thánh linh thiêng, luôn che chở cho dân làng và cháu con dòng họ tai qua nạn khỏi, ngày càng sinh sôi nảy nở phong phú yên vui. Vì vậy dân làng tôn kính lập Thần, biểu tấu lên triều đình xin phong sắc. Triều Cảnh Hưng thứ 44 năm 1732, đời Lê Hiển Tông đã truy phong sắc Vương vị, đứng đầu các vị Vương âm phủ, được thờ nơi chính Điện với tước phong Hoàng hậu Phu nhân tự là Hoàng cung trinh thục Phu nhân (Người phụ nữ kiên trinh, thuần hậu nơi Hoàng cung). Dân làng xã Yên Quyết đã đưa Tổ Cô về thờ tại trung miếu (Miếu Cả) cùng với vị thần Diêm La Đại Vương, cúng giỗ vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Hiện nay, ngôi mộ Đức Tổ cô vẫn ở nguyên vị trí ban đầu (khi Người mất mối đùn lên thành mộ). Đây là ngôi mộ thiên táng rất linh thiêng. Các thế hệ con cháu họ Doãn giữ gìn, tôn tạo đến nay thành khu Lăng với cảnh quan thoáng đãng, uy nghiêm. Hiện nay, một số hạng mục của khu Lăng như: cổng, sân, tường bao đã xuống cấp. Họ Doãn Yên Quyết đang tiến hành chuẩn bị tôn tạo cho khang trang, đẹp đẽ hơn và được sự ủng hộ của đông đảo bà con họ Doãn chi Yên Quyết, dân làng và nhiều bà con họ Doãn ở các địa phương. Dự kiến công trình tôn tạo sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011.

 

4. Truyền thống hiếu học và nhiều người đóng góp với đất nước

Từ thời xưa, họ Doãn Yên Quyết có cụ Doãn Hài thi đỗ Tứ trường (Hương cống) và được bổ làm tri huyện Thượng Nguyên.

Trên con đường phát triển, họ Doãn còn có 4 cụ thi đỗ tam, tứ trường trong các kỳ thi Hương, thi Hội:

Cụ Doãn Cơ Dị, giám sinh Hồng lộ

Cụ Doãn Trung Lương, giám sinh

Cụ Doãn Tiến Tài, giám sinh tứ trường, tri huyện Thanh Xuân

Cụ Doãn Hải Triều, tri phủ Lâm Thao.

          Bên cạnh con đường Văn nghiệp, con đường võ nghiệp cũng được tổ tiên họ Doãn phấn đấu không ngừng như các cụ:

Cụ Doãn Thuỵ Nghiêm Lĩnh, làm tới chức Câu kê nội thư Tả lệnh sử bộ binh phiên.

Cụ Doãn ..., Hiệu Trung Tín được phong Vũ Huân Tướng Quân, giữ chức chánh thủ hiệu tiền cự cơ cai, quan Tham đốc, tước Tây quận công.

Cụ Doãn Tiến Đôn, thuỵ Khắc Mẫn, thư toán phụng tuyển duyệt nhập thị nội tả hợp phiên.

Cụ Doãn Đình Quán, hiệu Phúc Hiền, quản hạt sông Hải Triều, trấn Sơn Nam Hạ.

          Trong thời đại cách mạng, họ Doãn Yên Quyết không ngừng kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp trên nền tảng của “Đức gia phong tộc” do Tổ tiên để lại, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Từ những ngày đầu cách mạng, họ Doãn Yên Quyết đã sớm tập hợp quanh mặt trận Việt minh và trở thành lực lượng đáng kể của phong trào cách mạng xã Yên Hoà. Cụ Doãn Xuân Mai sau khi Cách mạng tháng tám thành công, chính quyền về tay nhân dân đã được cử ra làm Chủ tịch uỷ ban Cách mạng lâm thời cho gần đến ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946), cụ được điều sang công tác chính trị trong quân đội, chỉ huy mặt trận Tây bắc hồ Tây và đã hy sinh từ những ngày đầu thủ đô kháng chiến.

          Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, các lớp cháu con họ Doãn Yên Quyết đã góp phần xứng đáng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong sự nghiệp chiến đấu lâu dài của dân tộc, họ Doãn Yên Quyết đã hiến dâng 4 người con ưu tú cho Tổ quốc: Các Liệt sỹ: Doãn Xuân Mai, Doãn Năm Xuyên, Doãn Văn Chư, Doãn Văn Xuân.

          Trong sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, những người con của họ Doãn đã được nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý như: “Có công với nước” cho cụ Nguyễn Thị Xoàng, tức An Thái, là vợ Liệt sỹ Doãn Xuân Mai. Danh hiệu “Lão thành Cách mạng” cho các ông: Doãn Đương, Doãn Đính, Doãn Lữ.

          Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập của đất nước, trên mọi lĩnh vực công tác khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo hay chính trị, văn hoá, nghệ thuật, lớp con cháu họ Doãn lại nối tiếp ông cha phấn đấu không ngừng để cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp dân giàu nước mạnh.

          Tiến sỹ âm nhạc, nhạc sỹ, Đại tá quân đội Doãn Nho với những sáng tác nổi tiếng: Sóng cửa Tùng, Tiến bước dưới quân kỳ, Người con gái sông La, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Chiếc khăn piêu cùng nhiều bản hợp xướng hoành tráng đã góp phần đáng kể vào nền âm nhạc đương đại, nhiều ca khúc đã trở thành bài hát truyền thống trong quân đội và nhân dân.

Tiến sỹ triết học Doãn Quốc Sỹ, nguyên giáo sư trường Đại học sư phạm Sài Gòn, trường Đại học Vạn Hạnh đã để lại trong lòng bạn bè, đồng nghiệp sự kính trọng về tài năng và đức độ.

          Phó giáo sư, Tiến sỹ Doãn Minh Tâm, Viện trưởng viện Kỹ thuật Giao thông Vận tải đang có những công trình nghiên cứu góp phần phát triển giao thông của đất nước.

          Phó giáo sư, Tiên sỹ Doãn Minh Chung, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đang cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch để nghành vũ trụ nước ta tiến bước với nền khoa học vũ trụ của thế giới.

Phó giáo sư, Tiến sỹ, kiến trúc sư Doãn Minh Khôi, Viện trưởng viện Quy hoạch kiến trúc, Đại học Xây dựng Hà Nội đã có nhiều đóng góp đáng kể cho công tác quy hoạch, kiến trúc hiện nay.

          Cố Tiến sỹ sinh học Doãn Chất, người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, từng là chuyên gia tại châu Phi.

          Tiến sỹ Y học khoa Lão sinh Doãn Cương có những phần đáng kể vào công cuộc chăm sóc người già, hiện công tác tại Úc.

          Tiến sỹ triết học trẻ Doãn Thị Chín đang có những bước phấn đấu tốt đẹp trên con đường học tập và nghiên cứu.

          Gần 60 thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân chuyên ngành của dòng họ đã có nhiều người thành đạt, nối tiếp được ý chí tiến thủ của tổ tiên.

Đặc biệt như gia Đình cụ Doãn Văn Chiểu trong 8 người con (6 nam, 2 nữ) đã có tới 3 Phó giáo sư- Tiến sỹ (Doãn Minh Tâm, Doãn Minh Khôi, Doãn Minh Chung), 1 thạc sỹ, 4 kỹ sư và cử nhân và cả 8 người đều thành đạt. Đây là một sự lặp lại vô cùng tốt đẹp của truyền thống hiếu học của xã Yên Quyết xưa và của phường Yên Hoà hôm nay. Hình ảnh đó đã trở thành một biểu tượng sinh động về sự vun trồng và phát triển trong suốt ngàn năm lịch sử của dòng họ Doãn Yên Quyết, dòng họ Doãn Việt Nam. Đó cũng là sự nối tiếp sinh động công việc ngàn năm xây dựng, ngàn năm phát triển của người dân các dòng họ phường Yên Hoà trong nỗ lực muôn đời, xứng đáng với đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

 

5. Họ Doãn Yên Quyết hiện nay

          Hiện nay, họ Doãn Yên Quyết có khoảng 300 người, trong đó có 130 đinh (nam giới). Đa số bà con sinh sống tại làng Cót và trong nội thành Thành phố Hà Nội. Một số ít bà con sống ở các địa phương khác như: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh… Ngoài ra còn một số gia đình hiện đang định cư ở nước ngoài như: Hoa kỳ, Canada…

Đứng đầu dòng họ Doãn Yên Quyết hiện nay là cụ Doãn Căng, 80 tuổi, là người có ngôi vị cao nhất dòng họ đồng thời cũng là người có uy tín rất lớn được bà con trong họ hết sức quý trọng. Mặc dù tuổi cao, sức khỏe không được tốt song cụ hết sức quan tâm công việc của dòng họ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong việc quyết định tổ chức các hoạt động của dòng họ.

Họ Doãn Yên Quyết đã thành lập Ban liên lạc để thực hiện các công việc của dòng họ. Ban liên lạc đã cử ông Doãn Mạnh Hồng (Số nhà: 97 phố Yên Hòa, ĐT: 0913208386) làm Trưởng Ban để điều hành các hoạt động của BLL.

 

Kế thừa truyền thống của dòng họ, họ Doãn Yên Quyết hôm nay đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết trong dòng tộc, gắn bó với các dòng họ trên quê hương, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền, đoàn thể địa phương, kết nối chặt chẽ với Ban liên lạc họ Doãn Việt Nam và các chi họ Doãn trong cả nước với mục đích xây dựng dòng họ xứng đáng với danh hiệu: Dòng họ Văn hiến.

                                                                              

                                                                                 Tháng 7 năm 2011

                                                                     Ban liên lạc họ Doãn Yên Quyết

 

    Bình luận       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên
Trải qua năm tháng, điều đặc biệt có thể thấy vùng đất Yên Quyết có một sức hút thật diệu kỳ đối với người họ Doãn. Những thế hệ họ Doãn sau này tiếp tục được đón nhận người
Doanviethiepspec@gmail.com Doan Việt hiêp05.30.2014, 01:18pm

Cho chau hoi cau cuoi cua Bên tren . thắt chặt mối quan hệ giữa họ Doãn Yên Quyết và họ Doãn các địa phương khác.
La nhu the nào  


Sửa lỗi
hodoan.net@gmail.com Ban biên tập 02.07.2013, 10:55am

CHúng tôi đã sửa thành Phù Cừ
Cảm ơn ông Doãn Trung Duẩn 


Có nhầm lẫn
doantrungduan@yahoo.com.vn Doan trung Duan01.21.2013, 01:52pm

lễ kỉ niệm 100 năm hợp biên GP họ Doãn được tổ chức tại Đình cao "Phù cừ" Hưng yên chứ ko phải "tiên lữ" đâu ạ. Mong chủ bài viết sửa lại giùm với  
Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 


Các tin khác:
SUY NGẪM VỀ GIÁ TRỊ VĂN HIẾN CỦA HỌ NHÀ
Liên chi họ Doãn Quảng Nam - Đà Nẵng
HỌ DOÃN PHÚ MỸ VÀ TRUYỀN THỐNG “KHOA HOẠN THẾ TRUYỀN” (phần 2)
HỌ DOÃN PHÚ MỸ VÀ TRUYỀN THỐNG “KHOA HOẠN THẾ TRUYỀN” (phần 1)
Chi Nguyễn Doãn Sơn Đồng trong cộng Đồng họ Doãn Việt Nam
GIA PHẢ CHI NGUYỄN DOÃN (Hoàng Mai HN)
CHI HỌ DOÃN THÔN ĐỨC THỌ, XÃ LÊ THANH, MỸ ĐỨC HÀ NỘILÊN ĐẦU TRANG
VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)