TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
HỢP PHẢ HỌ DOÃN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ QUA CÁC LẦN BIÊN SOẠN

                                                       Doãn Quý Cối,

                                                   Phó Trưởng Ban, Trưởng Tiểu ban hợp phả - Ban Liên lạc họ Doãn VN

             

            Họ ta đã nhiều lần viết phả. Đúng  100 năm trước, cuốn Gia phả Họ Doãn năm Tân Hợi  đã được các cụ tiền nhân ta phối hợp cùng biên soạn tại Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sau đó, cả đất nước ta trải qua bao cơn binh lửa, trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập, họ ta chưa có dịp quy tụ, bổ sung gia phả.

         Sau năm 1975, cuộc kháng chiến của nhân dân ta đã thắng lợi, người họ ta lại có dịp về gặp nhau tại An Duyên. Năm 1982, với sự ra đời của Liên chi họ Doãn Hà Nội, Ban liên lạc đã lập ra “Nhóm sưu tầm và biên soạn Hợp phả” gồm các vị :

           Cụ Doãn Văn Đính cùng anh rể là cụ Nguyễn Viết Trứ sưu tầm gia phả các nơi. Ông Nguyễn Đăng Na (con rể cụ Nguyên Viết Trứ và cụ Doãn Thị Bé) dịch các gia phả chữ Hán, ông Doãn Quý Cối tổng hợp, trao đổi với các chi , tổng hợp và biên soạn.. Ông Nguyễn Đăng Na, cháu rể ngoại của họ là giảng viên khoa Văn, Đại học sư phạm Hà Nội I, lúc đó chưa làm nghiên cứu sinh nhưng rất thông thạo Hán Nôm, rất nhiệt tình với dòng họ. Chúng tôi thường xuyên gặp nhau ở nhà riêng của ông  ở phố Hàng Cân trao đổi từng chi tiết nhỏ, Ông là người rất thận trọng cân nhắc rất cẩn thận từng câu, từng chữ nhất là khi một số địa danh, một số tên trong phả cũ được viết bằng chữ Nôm .

        Trong những ngày soạn phả, các vị ở Liên chi Hà Nội rất quan tâm tiến trình soạn thảo, ở xa có ông Doãn Lộc (chi trưởng An Duyên), ông Doãn Đình Khản, chi Hoành Nhị … thường xuyên lên thăm hỏi, động viên. Năm 1984  “ Hợp phả họ Doãn” đã được hoàn thành.       

        Cuốn Hợp phả này ra đời vào những năm đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước đất nước còn nhiều khó khăn, phương tiện giao thông còn thô sơ, các tỉnh xa về Hà Nội và An Duyên thật là vất vả.

        Hồi đó phả các dòng họ chỉ viết tay, chưa có dòng họ nào có bản in gia phả, một phần vì phương tiện ấn loát không có, một phần vì các nhà xuất bản của nhà nước chỉ nhận in ấn theo kế hoạch và phải có giấy phép xuất bản. Có vị lãnh đạo cao cấp in gia phả họ mình mà bị liên lụy mãi. Việc ấn loát và phát hành gia phả lúc đó thật là khó khăn nếu không được sự động viên, giúp đỡ của cụ Doãn Tuế. Cụ Doãn Tuế đã giới thiệu để nhóm biên soạn được  Trung tâm khoa học và kỹ thuật quân sự Bộ Tổng Tham Mưu quân đội nhân dân  giúp đỡ, sau đó được phòng Kỹ thuật vật tư in ấn. Nhà Bà Doãn thị Nguyên ở phố Ngõ Gạch -  Hoàn Kiếm là nơi liên lạc và phát hành Hợp phả.

          Sau khi Hợp phả năm 1984 ra đời, rất nhiều chi đã tìm về liên chi Hà Nội và về An Duyên lễ tổ, có chi có tên trong phả, có chi chưa có tên thì gửi  phả  để bổ sung. Ở Hà Nội, nơi giao dịch của liên chi vào những năm đầu là bà Doãn Thị Nguyên , những năm sau 1990 là bà Doãn Thị Hiên, ủy viên Ban liên lạc Liên chi Hà Nội  ở ngõ Giếng Mứt, Hai Bà Trưng.

          Do liên lạc được với nhau trên cơ sở Hợp phả, số lượng người về An Duyên hàng năm ngày một nhiều, tạo điều kiện bổ sung gia phả. Lần lượt nhiều chi tìm được họ hàng  như chi Sơn Đồng, Hà Tây, ông Doãn Phú là người đã liên lạc  được  với  chi Sơn Đồng, đã cùng chúng tôi về Sơn Đồng than dự  trong ngày giỗ tổ 18 tháng 3. Chi Nghi Thái (Nghệ An), chi Câu Tử (Thủy Nguyên, Hải Phòng), các chi Phúc Thọ (Hà Tây). Chi Trần Doãn ở Mỹ Lộc, Nam Định đã giới thiệu  cụ Trần Doãn Huỳnh ở Phố Huế (Hà Nội)  gửi phả cho nhóm biên soạn, cụ Huỳnh rất thông thạo Hán, Nôm, mặc dù lúc này đang bị ung thư giai đoạn cuối nhưng đã quên hẳn bệnh tật, vui mừng đàm đạo với chúng tôi về cội nguồn dòng họ.

           Đặc biệt, chi Phương Chiểu, Hưng Yên có cụ Doãn Văn Thuật , ngoài 80 tuổi, hậu duệ Thượng tướng quân Doãn Nỗ (người trực tiếp trông giữ ngôi đền và lăng mộ khai quốc công thần Doãn Nỗ) cùng con trưởng là ông Doãn Đức Toại đã về An Duyên đoàn tụ. Sau này ông Toại là người có công lớn trong  hội thảo “Thượng tướng quân Doãn Nỗ và họ Doãn trong lịch sử” và trong việc đề xuất, được nhà nước công nhận di tích thượng tướng quân Doãn Nỗ ở Phương Chiểu

              Ở Thanh Hóa,  ông Doãn Vinh (Ông Vinh quê ở Cổ Định, sau là người có công lớn trong việc họ ta tìm thấy cội nguồn) đã biết và  về An Duyên đoàn tụ.

               Hợp phả năm 1984 có tác động lớn trong việc quy tụ, nhưng Hợp phả này chỉ biết cụ tổ là người ở Doãn Xá, Thanh Hóa cuối đời Trần mới về An Duyên , còn nhiều chi họ Doãn khác có nguồn gốc lâu  hơn nữa mà chưa được chắp nối. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư và phả các nơi gửi về  có nhu cầu đối chiếu, bổ sung   Hợp phả  và cung cấp thêm những tư liệu quí.

               Trong Sử còn thấy có các cụ đi sứ sang nhà Tống: cụ Doãn Anh Khái, cụ Doãn Tử Tư thời Lý, có cụ Doãn Định làm Giám sát ngự sử thời Trần … các cụ đều ở thời kỳ  trước cụ tổ ở An Duyên, hiện  không rõ quê hương của các cụ. Do vậy việc biên soạn , bổ sung  Hợp phả lại trở nên cấp thiết. Ban liên lạc họ Doãn ở Hà Nội lại đề ra nhiệm vụ tiếp tục biên soạn Hợp Phả .

               Lúc này, nhóm biên soạn Hợp phả năm 1984 chỉ còn ông Doãn Quý Cối vẫn đang sinh hoạt tại liên chi Hà Nội, đang lưu giữ nhiều tư liệu các nơi gửi tới nhưng lực lượng biên soạn còn thiếu. Rất may lúc đó chúng tôi được giới thiệu và liên lạc được với cụ Doãn Mậu Côn đang nghỉ  hưu      Nội (Cụ  là hậu duệ của  cụ Doãn Thự, người soạn phả họ năm 1784 và hậu duệ cụ tiến sỹ Doãn Khuê. Cụ Côn là  thân sinh bà Doãn Đoan Trinh, trưởng tiểu ban di tích dòng họ hiện nay). Cụ  rất thông thạo Hán Nôm , đã nhiệt tình nhận nhiệm vụ  soạn phả lần này.

            Thế là nhóm biên soạn mới lại tiếp tục làm việc, tuần nào chúng tôi cũng gặp nhau, chúng tôi thường gặp nhau tại nhà cụ Côn ở khu tập thể Thành Công, trao đổi bàn bạc, đưa ra những nhận định những phán đoán  dựa trên gia phả và lịch sử quốc gia.

          Vào những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ trước, sau khi liên lạc với các chi họ Doãn ở An Duyên, ông Doãn Vinh đã về tại quê   và đem đến cho chúng tôi cuốn Gia phả họ Doãn ở Cổ Định. Cuốn phả này đã giải đáp cho chúng tôi rất nhiều về mguồn gốc dòng họ. Đặc biệt đã chắp  được mạch nối từ Cổ Định tới Doãn Xá, từ Doãn Xá về An Duyên, minh chứng được rằng các chi họ Doãn trên đất nước ta đều có chung một cội nguồn: cụ Tổ họ ta là một trong 10 vị đầu tiên lập nên làng Cổ Định từ  trên 2000 năm trước. Rất nhiều vấn đề đặt ra trước đây, đến nay đã được giải quyết.

             Ngày 30 tháng tư năm 1991, Cụ Doãn Tuế, Trưởng ban liên lạc liên chi họ Doãn Hà Nội (lúc này, cụ là Trung tướng, phó Tổng tham  mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam) cùng Ban liên lạc liên chi Hà Nội lần đầu tiên hành hương về đất tổ Cổ Định vấn tổ tầm tông. Có lẽ ngày đó là một trong những thời khắc thiêng liêng  của một vị tướng đã từng lập nhiều chiến công trong cuộc đời binh nghiệp.

            Cũng năm 1991, thông qua cụ Doãn Tuế, chúng tôi đã được tiếp kiến với Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo, người đã có thời kỳ hoạt đông với cụ Doãn Kế Thiện. Cụ Lê Quang Đạo đã đến thăm nhà bà con gái của cụ Doãn Kế Thiện, là bà Doãn Thị Hiên (lúc  đó  là ủy viên Ban liên lạc Họ Doãn ở Hà Nôi). Cụ Lê Quang Đạo đã kể lại nhiều kỷ niệm về cụ Doãn Kế Thiện, đã đọc “ Hợp Phả họ Doãn” năm 1984  và đã đến tham dự “Lễ kỷ niệm 100 năm sinh nhà văn hóa Doãn Kế Thiện ” năm 1991 tại Hà Nôi .

            Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc, nghiên cứu về cụ Doãn Kế Thiện, đã từng đọc “Hợp Phả họ Doãn” năm 1984 và cũng là người chủ trì kỷ niệm 100 năm sinh cụ Doãn Kế Thiện.

            “Hợp phả họ Doãn” lần thứ hai đã được biên soạn xong, Họa sỹ Doãn Vượng ở chi Liêu Xá trang trí bìa Hợp phả.... Lần này, việc xuất bản có thuận lợi hơn trước nhưng cũng không dễ như bây giờ, việc sử dụng máy tính và dịch vụ làm chế bản  chưa được phổ biến. Nhưng khó khăn về xuất bản đã được khắc phục khi  phó Giáo Sư, Tiến Sĩ  Doãn Tam Hòe (em ruột cụ Doãn Mậu Côn) giảng  viên trường Đại học Xây dựng nhận nhiệm vụ và liên hệ để  Nhà xuất bản Xây dựng  xuất bản. Thế là mùa xuân năm 1992 “Hợp Phả họ Doãn ”  đã được phát hành tới nhiều chi họ cả nước.

           So với “ Hợp Phả họ Doãn” năm 1984 , Hợp phả lần này đựơc bổ sung rất nhiều,  nhiều chi họ ở các nơi được ghi vào Hợp phả, nhiều chi đã chắp nối và biết được nguồn gốc , mối liên hệ giữa các chi ngày càng phát triển.

         Nhiều chi họ trong nước lần đầu tiên đã biết và tìm về lễ tổ ở Cổ Định, ở An Duyên. ...  Những ngày lễ tổ lớn ở Cổ Định có tới hơn 500 người tham dự. Năm 2010 vừa qua, Ban liên lạc họ Doãn Việt Nam đã  tổ chức chuyến hành hương về Cổ  Định và Doãn Xá, gắn kết ngọn ngành cả họ với cội nguồn.

            Thông qua “ Hợp phả họ Doãn” 1992, nhiều nơi đã lập ra các Liên chi như Liên chi thành phố Hồ Chí Minh, Liên chi Hải Phòng, Liên chi Hải Dương, Liên chi Hưng Yên, Liên Chi Quảng Nam- Đà Nẵng, Liên chi Thanh Hóa, Liên chi Doãn Xá…

            Qua nghiên cứu “ Hợp phả họ Doãn” 1992, được nhóm biên soạn Hợp phả và chi Phương Chiểu cung cấp tư liệu, nhà sử học Nguyễn Vinh Phúc đã công bố  bài “Từ miếu công thần tìm ra gốc tích thượng tướng quân Doãn Nỗ” đăng tại hội nghị khảo cổ toàn quốc năm 1992 là cơ sở để sau này có cuộc hội thảo lớn  về  dòng họ ta.

            Ngày 15/12/1993, tại Trung tâm Văn Miếu - Quốc Tử Giám  Hà Nội, hội thảo khoa học  “Thượng tướng quân Doãn Nỗ và họ Doãn trong lịch sử dân tộc” do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Hội khoa học lịch sử Hà Nội, Hải Phòng phối hợp với các sở Văn hóa, các bảo tàng, UBND các tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Hưng, Hải Phòng, Nam Hà và UBND các huyện  như  Vũ Thư, Phù Tiên, Triệu Sơn ... tổ chức. Đây là một cuộc hội thảo lớn lần đầu tiên về một dòng họ ở Việt Nam được tổ chức bởi nhiều cơ quan văn hóa – lịch sử và UBND nhiều địa phương.    

            Có được hội thảo trang trọng này là sự cố gắng lớn của toàn dòng họ ta, mà góp nhiều công sức nhất là cụ Doãn Tuế cùng ban liên lạc Liên chi Hà Nội, là nhóm biên soạn Hợp phả nhiều đã lần gặp, đề đạt ý kiến, cung cấp tư liệu cho các nhà sử học, là sự đóng góp của chi Phương Chiểu, chi Sơn Đồng, chi An Duyên, chi Cổ Định … Đặc biệt cụ Doãn Đức Toại (Cụ Toại là phụ thân ông Doãn Quốc Khoa, phó Trưởng Ban liên lạc họ Doãn Việt Nam hiện nay), cụ Doãn Chánh, bà Doãn Đoan Trinh là những người bỏ nhiều công sức, thời gian, kinh phí để vận động, làm thủ tục và tổ chức hội thảo.

              Nhiều nhà sử học đã đọc Hợp phả họ Doãn và viết bài trong kỷ yếu  hội thảo đánh  giá về  Hợp  phả:

              Trong bài “Họ Doãn , một dòng họ văn hiến” Giáo sư Trần Quốc Vượng đã viết “ Hợp phả họ Doãn làm công phu trong 10 năm( 1982- 1992) đã biên soạn đến lần thứ hai tỉ mỉ. Ai là người có văn hóa và hằng quan tâm đến GIA ĐÌNH - HỌ HÀNG - LÀNG XÃ - ĐẤT NƯỚC thì rất nên tìm đọc cuốn sách hiếm quý này…”

   Giáo sư Vũ Khiêu, trong bài “Vấn đề phát huy truyền thống của dân tộc và dòng họ” có  viết:“đọc trên 300 trang cuốn “Hợp phả họ Doãn”, chúng ta có thể rút ra rất nhiều điều bổ ích và rất đáng khâm phục. Tinh thần học tập để tu thân tề gia, cuộc sống gương mẫu của người cha, tấm lòng từ thiện bao la của người mẹ, đạo hiếu thảo của con cái là nền tảng đạo đức để từ đó nảy sinh những thế hệ nối tiếp nhau phục vụ cho tổ quốc, nhân dân làm vẻ vang cho dòng họ. Cuốn “Hợp phả họ Doãn” còn mang một ý nghĩa lớn. Nó liên kết toàn thể những người mang họ Doãn thuộc các chi, hiện sống dải ra ở các miền đất nước thêm gắn bó với nhau , cùng  nhắc  nhở    khuyến  khích  nhau , phát triển tài năng ,nâng cao kiến  thức  để  phục  vụ  Tổ  quốc    không hổ thẹn  với  dòng  họ.”

             Tiến sĩ sử học Tạ  Ngọc  Liễn  (Viện sử học ) nhận xét : “ Hợp phả họ Doãn là cuốn lịch sử đã được biên soạn công phu. Một số người họ Doãn đã trở thành những nhân vật lịch sử mang tầm  vóc quốc gia. Đối với người nghiên cứu lịch sử dân tộc, Hợp phả họ Doãn là một tập tài liệu bổ ích để tham khảo. Đối với nhà gia phả học, Hợp phả họ Doãn là một dẫn chứng tốt  khi tổng kết phương pháp viết tộc phả”. 

            Giáo Sư Đinh Xuân Lâm, cây Đại thụ của sử học ngày nay đã đọc Hợp phả họ Doãn, đã trực tiếp  về Cổ Định và về đền thờ Thượng Tướng quân, khai quốc công thần Doãn Nỗ ở Phương Chiểu. Tháng 11 năm 1995, Giáo sư đã viết  bài “Kẻ Nưa, Nông Cống, Thanh Hóa – Đất phát tích của dòng họ Doãn trong lịch sử dân tộc” bổ sung thêm vào các công trình, mà  Giáo sư sẽ công bố.

          Hợp phả họ Doãn có nhiều tác động trong việc quy tụ và phát huy truyền thống dòng họ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, còn nhiều chi họ chưa có tên trong hợp phả, chưa tìm ra chỗ để chắp nối vào Hợp phả. Có những chi họ là Nguyễn Doãn như chi Sơn Đồng vì có phả cũ , ghi rõ cụ tổ nên nối ghép được vào Hợp phả, nhiều chi Nguyễn Doãn khác và những chi có đệm là Doãn chưa có cơ sở để chắp nối.

         Công việc biên soạn, bổ sung Hợp phả vẫn tiếp tục. Hợp phả họ Doãn tất  yếu  cần được bổ sung và biên soạn lần thứ ba.

         Vào mùa thu năm nay, Ban liên lạc họ Doãn Việt Nam sẽ kết hợp Liên chi họ Doãn Hưng Yên, chi họ Doãn Đình Cao tổ chức  kỷ niệm 100 năm hợp biên Gia phả họ Doãn (1911-2011). Chào mừng ngày kỷ niệm này, Ban Liên lạc họ Doãn   đề nghị tất cả các chi hãy hãy phát động phong trào viết phả: gia đình nào cũng viết phả , cành nào cũng viết phả, chi nào cũng viết phả

          Gia đình thì viết phả ít nhất 3, 4 đời, cành họ viết ít nhất 6,7 đời, chi họ viết ít nhất 10 đời, các  chi họ viết  xong phả , cần  gửi  về  cho tiểu  ban Hợp  phả .Tiểu ban hợp phả sẽ tổng hợp soạn thành Hợp phả dòng họ

         Các chi khi soạn phả, đầu tiên cần nêu khái quát, xuất xứ của chi họ, đặc tính của chi họ tại địa phương, các cụ có công tích đóng góp cho dòng họ và cho đất nước. Những câu chuyện kể về công tích các cụ được ghi trong phả cũ, trong sách báo hoặc qua truyền miệng bằng những giai thoại.

   Trong gia phả cần ghi :

       - Cụ tổ chi từ đâu tới, từ đó sinh ra các cành trong chi như thế nào. Về sau có ai thiên cư đi những đâu? hiện nay con cháu còn ở đó không ?

      - Đối với các con trai họ: ghi tên thật, các tên gọi khác, năm sinh, (nếu mất ghi năm mất, tuổi thọ ngày giỗ, mộ phần hiện nay, tính nết , cách đối nhân xử thế, dạy bảo làm  gương cho con cháu… ),  còn làm việc hay nghỉ hưu, địa chỉ nơi đang sinh sống.

     - Đối với con gái họ: ghi tên thật, năm sinh (nếu mất , ghi năm mất, tuổi thọ), họ tên chồng, quê chồng, họ tên các con, hiện nay đang làm việc hay nghỉ hưu. địa chỉ gia đình hiện nay.

 - Đối với dâu họ: Ghi rõ họ, tên, năm sinh,(nếu mất ghi  năm mất, tuổi thọ, ngày giỗ, mộ phần, tính cách, cách đối xử trong gia đình, xã hội, phẩm  hạnh, đạo đức …) là vợ thứ mấy sinh ra những ai, hiện nay còn làm việc hay nghỉ hưu. 

           Các chi cần  gửi phả về  sớm, các phản hồi sẽ có sau chừng  1 tháng khi chúng tôi nhận được email.

         Tài liệu gửi cho Tiểu ban Hợp phả, Email liên lạc là:  tbhoppha@gmail.com  (viết tắt của tiểu ban hợp phả) hoặc trực tiếp gửi về Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam

        Nếu chi nào gửi về chậm quá chúng tôi không có thông tin để bổ sung   vào Hợp phả sắp tới. Các bản thảo gửi trước ngày 15 - 7 - 2011 sẽ được công bố chung tại hội nghị ở Đình Cao, Hưng Yên khoảng tháng 8 tới.

 Các chi cố gắng gửi gia phả đã chế bản bằng máy vi tính sau khi đã được thông qua toàn chi họ. 

             Chúng tôi mong năm nay chi nào cũng viết phả và góp sức cùng tiểu ban Hợp phả biên soạn và bổ sung nhiều tư liệu để tất cả các chi đều được ghi trong Hợp phả lần này, để cùng sum họp trong đại gia đình họ Doãn Việt Nam.

                                                        Hà Nội tháng 3/2011

Doãn Quý Cối

    Bình luận       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên

 
Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 


Các tin khác:
MỤC LỤC (2)
MỤC LỤC (1)
LỜI CẢM ƠN & ĐỀ NGHỊ
CỘI NGUỒN
NGƯỜI CON GÁI TRÊN 20 NĂM CẦN MẪN CHO VIỆC TÔN VINH DÒNG HỌ DOÃN VIỆT NAM
Chúc mừng họ Doãn xây lăng mộ
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI HỌ DOÃN CÓ THỂ GIÚP NHAU ?
BÁO CÁO VIỆC TÔN TẠO KHU LĂNG MỘ TỔ TẠI CỔ ĐỊNH – THANH HÓA
TẢN MẠN VỀ VIỆC TU TẠO LĂNG MỘ Ở AN DUYÊN
BẢNG KÊ CÁC CHI, LIÊN CHI VÀ CÁ NHÂN CÔNG ĐỨC VÀO VIỆC XÂY DỰNG LĂNG MỘ TỔ TẠI AN DUYÊN NĂM 2010LÊN ĐẦU TRANG
VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)