TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

"CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM"
THÔNG TIN, TÀI LIỆU THAM KHẢO
Giấc mơ kỳ lạ (1)

Giấc mơ kỳ lạ và hành trình tìm mộ cổ 1000 năm

Mới đây PV đã có dịp được tiếp cận với những tư liệu quý giá xung quanh giấc mơ kỳ lạ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm về công chúa Lý Kiều Oanh!. Xin giới thiệu đến độc giả để có cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này.

Trong một lần phỏng vấn nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải, chúng tôi nghe ông kể nhiều giấc mơ kỳ lạ. Sau khi được kiểm chứng, những giấc mơ này được xác định hoàn toàn là sự thật. Trong đó, giấc mơ được đánh giá là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong thế giới nghiên cứu tiềm năng con người ở Việt Nam chính là giấc mơ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã giúp tìm lại được ngôi mộ cổ từ thời nhà Lý khởi nghiệp. Mất nhiều ngày sau đó tìm hiểu, vì tò mò cũng có, nhưng phần lớn vẫn là khâm phục tiềm năng bí ẩn của con người, chúng tôi đã được tiếp xúc với những tư liệu quý giá để đem đến một hành trình lý thú xung quanh thế giới tâm linh đầy mê hoặc lòng người.

 

Ngôi mộ cổ của công chúa Lý Kiều Oanh ở Quảng Bình.

Mơ về người của 1000 năm trước?

Được biết từ sau giấc mơ kỳ lạ, bà Thiêm đã liên tục phải ưu tiên khoảng thời gian vốn dĩ đã rất eo hẹp của mình để hoàn thành tâm nguyện của "Ngài" (tức đức vua Lý Công Uẩn, người đã báo mộng cho bà Thiêm qua những giấc mơ liên tục trong một thời gian dài - PV). Nhớ lại về giấc mơ này của mình, cho đến bây giờ, bà Thiêm vẫn nguyên vẹn cảm xúc ngạc nhiên và bất ngờ với chính mình. Nhiều cuộc khảo cứu của các nhà khoa học về phần mộ của công chúa Lý Kiều Oanh đã được diễn ra ngay sau đó, chứng tỏ giấc mơ của bà hoàn toàn là sự thật, có lịch sử nghìn năm chứng minh, không giống như nhiều câu chuyện mê tín dị đoan, nhảm nhí khác. Thế nhưng, bà Thiêm vẫn thấy rằng: "Thế giới quả có nhiều điều kỳ lạ đến mức, khi chạm đến phần mộ trong giấc mơ, tôi vẫn thấy hết sức sửng sốt và hồi hộp. Đó không phải lần đầu tiên tôi mơ mà thành thật, nhưng chuyện liên quan đến lịch sử quốc gia, đâu phải trò đùa".

Bà Thiêm kể lại: "Trong suốt mấy tháng dài từ thời điểm cuối năm 2011 cho đến đầu xuân 2012, tôi đã nhiều đêm nằm mơ thấy cùng một giấc mơ. Giấc mơ đó chỉ quanh quẩn với mấy chi tiết: Tôi gặp một Ngài tự xưng là vua Lý Công Uẩn. Ngài rất chân thành muốn nhờ tôi cứu giúp cho phần mộ của cô cháu gái Ngài  là công chúa Lý Kiều Oanh, hiện đang bị nhà xây đè lên, rất nặng và bị xú uế vô cùng bẩn thỉu. Tuy nhiên, Ngài cũng dặn đi dặn lại rằng, mộ phần trước đây đã được các tướng lĩnh nghiên cứu kỹ lưỡng, chọn mạch sơn thủy để đặt mộ ổn định. Vì thế nếu lần này, ngôi mộ có được tìm thấy thì dặn mọi người chỉ được phép tôn tạo và gìn giữ, không được phép di chuyển đi nơi khác".

"Giấc mơ đó lặp đi lặp lại mỗi tuần một lần trong suốt mấy tháng liền như vậy. Tôi đã nghĩ mình bị hoang tưởng và không tin, cũng không có chút động thái gì của sự tìm kiếm", bà Thiêm cho biết. Cái ý thức về sự thật đã ăn sâu vào trong cả tiềm thức của bà Thiêm. Trong một lần mơ, khi tỉnh dậy, bà còn nhớ bà đã hỏi đức vua rằng: "Thưa đức vua, liệu con có đang hoang tưởng không?". Bà vẫn nhớ như in lời đức vua trả lời: "Con không hề hoang tưởng. Đây là việc ta nhờ con. Ta cho con địa chỉ của ngôi mộ đó, hiện ở Đồng Hới, Quảng Bình. Tên đầu của chủ nhà là vần N. Con sẽ đến đó và chủ nhà sẽ cho con biết rằng trước kia khi họ đào hầm trú ẩn đã chạm phải phần mộ, rồi vì sợ quá mà lấp lại và không kể cho ai biết nữa". Khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, bà Thiêm vẫn mơ màng những hình ảnh và lời dặn từ giấc mơ đêm trước. Trùng hợp một chuyện, cô em gái bà khi đó đang sống ở Lào Cai cách bà cả 300km đã gọi điện về ngay buổi sáng hôm đó. Em gái bà cũng kể về một giấc mơ giống hệt với giấc mơ của bà Thiêm suốt thời gian dài trước đó, khiến bà Thiêm giật mình. Một người nào đó mà em gái bà không nhớ rõ cũng đã báo mộng về một ngôi mộ nào đó ở Quảng Bình đang cần được "giải cứu".

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm với giấc mơ ngôi mộ cổ của gia tộc họ Lý.

Gian nan đi tìm sự thật...

20 lần vào Quảng Bình tìm sự thật về giấc mơ dài

Bà Thiêm cho biết: "Sau khi tâm sự với bạn là bà Bích Lan, hai người đã cùng bỏ kinh phí đi Quảng Bình chừng hơn 20 lần mới tìm ra được người có vần đầu tên N. là anh Nam và khởi đầu sự tồn tại có thật của giấc mơ. Để không bị coi là hoang tưởng, với nhiều nỗ lực cố gắng, tôi đã chỉ cho chủ nhà đào tìm được hòn đá có dòng chữ Hán, nhờ người dịch thì được biết đó là dòng chữ: Lý Kiều Oanh Công Chúa. Vậy là tôi thở phào nhẹ nhõm vì công chúa đã không chỉ là giấc mơ và những vần thơ vẩn vơ nữa".

Thoạt nghe, ai cũng sẽ nghĩ là điều ngớ ngẩn khi con người đi tìm một điều gì đó trong giấc mơ ngày hôm qua. Nhưng bà Thiêm cho biết: "Thông thường, nếu cả hai chị em cùng nằm mơ chung một giấc mơ thì việc được báo đó sẽ hoàn toàn đúng sự thật. Không chần chừ gì nữa, tôi đem chuyện giấc mơ kỳ lạ chia sẻ với một người bạn tâm giao là chị Bích Lan, văn phòng luật sư số 5 Hà Nội.

Chị Lan ủng hộ việc làm có chút gàn dở của tôi và chúng tôi cùng tự chuẩn bị kinh phí, âm thầm đi xác minh giấc mơ của tôi". Nhiều ngày lặn lội ở mảnh đất Đồng Hới, tôi và chị Lan đã có lúc tưởng mò kim đáy bể với những thông tin quá mơ hồ về một người có tên vần đầu là N. Phải đến khi vô tình gặp được anh Nam và nghe anh kể chuyện về một lần gia đình đào hầm trú ẩn, chạm phải một hàng gạch xây, sợ quá nên lấp lại, tôi và chị Lan như tỉnh cả người.

Dù thế, khi mọi chuyện chưa thể xác minh, chúng tôi phải âm thầm thống nhất nói dối nhà anh Nam là người ngoài Bắc đi tìm phần mộ của người thân hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn này. Anh Nam khá nhiệt tình dẫn chúng tôi đến đúng nơi mà trước đây gia đình nhà anh đã định đào hầm trú ẩn. Quả thật, khu đất sau nhà giờ đã thành vườn hoang để chăn nuôi gia súc.

Sau khi đã có cơ sở về một ngôi mộ cổ, bà Thiêm đã gọi điện về Hà Nội, báo cáo sự việc với lãnh đạo viện Nghiên cứu tiềm năng con người và thật may mắn cho bà là đã được các cô, các bác trong viện nhiệt tình ủng hộ, động viên khích lệ việc làm này. Đồng thời, Viện cũng cử ngay một đoàn công tác vào làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các đơn vị quản lý ở địa phương vào tháng 5/2012. Lãnh đạo địa phương đã hết sức tạo điều kiện và kết luận sẽ hoàn thành sớm mọi thủ tục để khai quật khu đất được xác định là có mộ cổ đó.

Bà Thiêm tự hào cho biết: "Không chỉ chỉ dẫn về ngôi mộ cổ, tôi còn được nghe các Ngài kể về công chúa Lý Kiều Oanh và được đọc cho nghe những bài thơ của các vị cùng thời. Trong tâm linh lúc đó, tôi đã biết Lý Kiều Oanh là công chúa con của Hoàng Hậu Thiên Cảm và đức vua Lý Thái Tông. Tuy nhiên, vì thân phận trước đây chỉ là một cung nữ, được tuyển lựa từ vùng nông thôn vào cung, do xinh đẹp giỏi giang được đức vua đen lòng yêu mến. Nhưng những lễ giáo phong kiến khắt khe đã khiến vua Lý Thái Tông không dám công nhận mối quan hệ của đức vua và cung nữ nên đức vua đã không công khai và bí mật để người mình yêu thương ở ngoài cung và cho người chăm sóc. Sau này, khi có dịp, đức vua mở cuộc tuyển lựa con nuôi gả cho các tộc trưởng ở vùng biên để gắn kết triều đình và biên ải, Lý Kiều Oanh đã chính thức được trở về cung và được phong công chúa. Công chúa Lý Kiều Oanh, được gả cho phò mã Hồ Đức Cưởng trấn ải biên giới phía Nam của Đại Việt. Trong một trận giao chiến với địch, phò mã đã bị sát hại đúng vào lúc công chúa đến ngày sinh nở. Phần vì thương nhớ chồng, phần vì kiệt sức sau khi sinh hạ con gái, công chúa Lý Kiều Oanh đã qua đời.

Trinh Phúc - Dương Thu

Kỳ 2: Cuộc khai quật bất ngờ và chứng tích của tiền nhân

 


    Comments (1)       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên

toandm@itplus.edu.vn doãn mạnh toàn :tìn hiểu07.28.2013, 01:19pm

thật tuyệt vời , nhưng tôi chưa hiểu bài viết trên có ẩn ý gì với họ doãn việt nam mong được giải đáp ..  
Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 

Template khác:
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Thước đo nhân tài
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Thực hư cô bé thuyết giảng Phật pháp từ lúc 3 tuổi?
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Thái Bình phong vật chí: viết về Doãn Uẩn, Doãn Khuê, Doãn Chính (con cụ Uẩn)
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server LÀNG SO - XỨ ĐOÀI
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server BÀI 4: MỘT BẢN GIA HUẤN 45 CHƯƠNG KHẮC TRÊN ĐÁ
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server BÀI 3: AI VIẾT GIA HUẤN CA?
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server BÀI 2: TÌM DẤU TÍCH DANH NHÂN TRONG NHỮNG TRANG GIA PHẢ
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server BÀI 1: GIA PHẢ - NGUỒN CẢM XÚC DẠT DÀO VỀ ĐẠO LÝ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Người Việt hiếu học và "hiếu danh"
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Tiếu lâm và triết học

VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)