TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

"CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM"
NGƯỜI HỌ DOÃN XÂY DỰNG & BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC
Doãn Văn Hưởng, người góp phần đưa tỉnh Lào Cai nằm vào tốp đầu trong cạnh tranh thu hút đầu tư

 Ông Doãn Văn Hưởng là Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai (được Thủ tướng phê chuẩn năm 2010 http://www.baolaocai.vn/Index.asp?tabid=10&CategoriesID=190&NewsID=39699), Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai. Là lãnh đạo địa phương kiêm lãnh ngành trực tiếp liên quan đến thu hút đầu tư, ông Doãn Văn Hưởng đã góp phần đề ra những quyết sách đúng đắn đưa tỉnh miền núi biên giới Lào Cai thành một tỉnh đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng về năng lực cạch tranh cấp tỉnh PCI năm 2010, chỉ sau Đà Nẵng (http://vccinews.vn/?page=detail&folder=62&Id=3477).

Phỏng vấn Ông Doãn Văn Hưởng – Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư Lào Cai
 
Ông so sánh thế nào về “lợi thế” và “bất lợi” của Lào Cai trong thu hút đầu tư?
 
Lào Cai có lợi thế thu hút đầu tư nổi bật về thương mại do tỉnh có cửa khẩu quốc tế Lào Cai cách Thủ đô Hà Nội 296 km theo đường sắt và 345 km theo đường bộ; nối với thành phố Côn Minh (Vân Nam - Trung Quốc) bằng tuyến đường cao tốc dài 447 km. Hiện tại, đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai dài 264 km đã được khởi công, dự kiến hoàn thành vào năm 2012. Nhiều nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách kinh tế đánh giá: với hệ thống giao thông cùng vị trí địa lý đặc thù, cửa khẩu quốc tế Lào Cai chính là cầu nối mậu dịch không chỉ của Việt Nam mà cả các nước ASEAN với thị trường Tây Nam Trung Quốc rộng lớn. Lào Cai cũng có lợi thế thu hút đầu tư vào công nghiệp, nhất là lĩnh vực khai khoáng bởi tỉnh có 35 loại khoáng sản với trên 150 điểm mỏ, trong đó, nhiều loại có giá trị công nghiệp cao như: Apatít (2,2 tỷ tấn), sắt (150 triệu tấn), đồng (100 triệu tấn), vàng, fenspat, graphít,... Đến nay, nhiều loại khoáng sản đang được khai thác phục vụ chế biến sâu như quặng apatít, nhà máy luyện đồng công suất 10 nghìn tấn đồng thỏi/năm;... Trên địa bàn tỉnh đã có 68 dự án thủy điện khởi công xây dựng với công suất hơn 700MW. Không những thế, địa hình núi cao tạo cho Lào Cai điều kiện khí hậu đa dạng thích hợp cho phát triển các loại cây trồng nhiệt đới và cả các loại rau, hoa, chè vùng cao, cây ăn quả ôn đới. Ngoài ra, khí hậu mát mẻ tại một số địa danh du lịch như Sa Pa, Bắc Hà và bản sắc văn hóa rất đa dạng, độc đáo của 25 dân tộc bản địa đã thu hút được ngày càng nhiều du khách.
 
Bên cạnh lợi thế, Lào Cai cũng có một số khó khăn nhất định. Thời gian qua, tuy hai hệ thống giao thông chủ yếu đường bộ và đường sắt Lào Cai - Hà Nội đã được cải tạo, nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách, chi phí lớn, thời gian dài làm cho vận tải quá cảnh Vân Nam - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng chưa phát huy được tiềm năng. Nguồn nhân lực hiện có cũng chưa đáp ứng được yêu cầu:Lào Cai là tỉnh có tới 3 huyện, 81/164 xã nằm trong diện đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, thiếu đội ngũ nhân lực có trình độ, kiến thức về kinh tế quốc tế, về ngoại ngữ, có chuyên môn, tay nghề cao, nghiên cứu sâu về thị trường, phục vụ cho các doanh nghiệp...
 
Đến tháng 9/2009, thu hút FDI của tỉnh đứng thứ 32/64 tỉnh, thành, ngành trong cả nước nhưng số dự án và nguồn vốn còn khá thấp, theo ông, những con số đó phản ánh như thế nào về sức hút của Lào Cai trong thời gian qua?
 
Trong 9 tháng đầu năm 2009, tỉnh Lào Cai thu hút được 4 dự án FDI, kém 01 dự án so với cùng kỳ năm 2008; vốn đầu tư đăng ký đạt 15,5 triệu USD, bằng 21% so với cùng kỳ năm 2008, sự chênh lệch về vốn đầu tư chủ yếu là do Dự án Đầu tư cụm Nhà máy thủy điện Chu Linh - Cốc San có vốn đầu tư đăng ký tương đối lớn là 62 triệu USD được cấp Chứng nhận đầu tư trong tháng 5/2008, chiếm 18% tổng vốn đầu tư của các dự án FDI tại Lào Cai. Như vậy, trong bối cảnh suy giảm chung của kinh tế thế giới thì kết quả thu hút đầu tư trong 9 tháng đầu năm của Lào Cai là đáng khích lệ.
 
Để khắc phục sự chậm trễ trong tiến độ triển khai các dự án FDI (hiện đạt 21% vốn đăng ký), xin ông cho biết đâu là những giải pháp quan trọng của Lào Cai?
 
Có bốn khó khăn chính dẫn đến việc chậm triển khai các dự án FDI thời gian qua. Thứ nhất, các dự án có quy mô lớn, vùng dự án rộng, việc triển khai dự án bị chậm do gặp khó khăn về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư.Thứ hai, suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến năng lực đầu tư của các nhà đầu tư và suy giảm nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất ra.Thứ ba, nhiều dự án FDI chưa được giải ngân đúng tiến độ không phải do nhà đầu tư không có khả năng tài chính mà do tâm lý chờ đợi cơ hội và các điều kiện hạ tầng nhất định mới triển khai đầu tư (đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai).Thứ tư, một số dự án đầu tư trong thời gian qua là của các nhà đầu tư nhỏ, năng lực tài chính, năng lực quản lý còn hạn chế, việc khảo sát thăm dò thị trường chưa khoa học, chưa có sự hiểu biết về quy định, pháp luật của Nhà nước nên xảy ra tình trạng dự án khi triển khai không hiệu quả, không chiếm lĩnh được thị trường. Ngoài ra, nhiều dự án khi đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư chưa quan tâm kiện toàn bộ máy ngay từ đầu để có đủ năng lực triển khai làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.
 
Để giải quyết những khó khăn trên, tỉnh Lào Cai đã và đang thực hiện nhiều giải pháp. Trước hết tỉnh sẽ chỉ đạo các địa phương vùng dự án và phối hợp với các chủ đầu tư đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí tạo lập các khu tái định cư. Bên cạnh đó, việc tăng tốc xây dựng cơ sở hạ tầng chiến lược cũng được đẩy mạnh. Tỉnh đang thúc đẩy kiến nghị với Trung ương và các địa phương đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn (đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai; nghiên cứu, triển khai dự án chỉnh trị sông Hồng, phát triển vận tải đường thuỷ Lào Cai - Hà Nội với mục tiêu thông luồng xà lan trên 100 tấn vận hành 300 ngày/năm). Tỉnh cũng sẽ giám sát chặt chẽ tình hình triển khai dự án, đặc biệt là tiến độ giải ngân, kiên quyết thu hồi Giấy CNĐT của các dự án có tiến độ triển khai quá chậm so với quy định tại Giấy CNĐT để giao lại diện tích đất và các lợi thế so sánh về đầu tư cho các nhà đầu tư khác thực sự có năng lực và quyết tâm đầu tư.
 
Ngô Khuyến - Thành Trung
Ông Hưởng đã được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2004 đến năm 2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, theo quyết định số 1557/QĐ-TTg ngày 1 tháng 10 năm 2009  http://www.thuvienphapluat.vn/archive/Quyet-dinh/Quyet-dinh-1557-QD-TTg-tang-thuong-bang-khen-cua-Thu-tuong-Chinh-phu-vb95570t17.aspx

    Comments (0)       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên

Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 

Template khác:
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Chuyện của một nhà khoa học trẻ
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server “Nghìn năm văn hiến qua khe hở của chiến tranh”
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Bức tranh sơn dầu lớn nhất Việt Nam
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Họa sỹ Doãn Hoàng Kiên: Ngang qua giới hạn
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Doãn Nho kể câu chuyện "Dời đô" bằng âm nhạc
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Xúc động Bài ca dời đô
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Có "khả năng đặc biệt" nhờ va chạm vào xe tải...
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Năm mâu thuẫn cơ bản hiện nay của xã hội Việt Nam, nguyên nhân và giải pháp
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Người tìm được mộ nhà văn Nam Cao
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'

VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)