TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

"CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM"
HOẠT ĐỘNG & Ý KIẾN CỦA CÁC CÁ NHÂN
Ghi chép về Lễ khánh thành Lăng mộ Tổ và giỗ Tổ họ Doãn Việt Nam

 Lễ khánh thành Lăng mộ Tổ và giỗ tổ của dòng họ Doãn Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 17-18/3/2012 (Nhâm Thìn) tại đất Tổ Cổ Định, Tân Ninh, Triệu Sơn, Thanh Hoá.  Đây là một trong  những  sự kiện trọng đại   của Doãn  tộc.

Tôi cùng một số vị của Hà Nội tổ chức một chuyến xe gồm 50 người, có đầy đủ các thế hệ, các thành phần: trai, gái, dâu, rể. Người cao tuổi nhất là ông Doãn Ngọc Ánh (nguyên trưởng BLL) năm nay 85 tuổi, cháu nhỏ tuổi nhất là cháu Doãn Nhật Mai 9 tuổi, cháu Doãn Hải Hà 10 tuổi. Có người đã nghỉ hưu, người đang công tác, làm kinh doanh doanh nghiệp, người là giáo viên, sinh viên, học sinh.. đến từ nhiều chi họ khác nhau.

Đoàn xe của chúng tôi khởi hành từ Hà Nội lúc 6 giờ, khi xe bắt đầu chạy cũng là lúc trời bắt đầu đổ  mưa, cơn mưa rào đầu hè lúc to lúc nhỏ kéo dài suốt buổi sáng gần 6 tiếng đồng hồ, giống như một sự thử thách đối với mỗi thành viên về sự nhiệt tình hướng về với Tổ.   

Đoàn của chúng tôi về đến Cổ Định lúc 12 giờ. Kỳ lạ, cũng là lúc cơn mưa bắt đầu tạnh và trời quang. Trên đường đi đoàn chúng tôi cùng nhau ăn sáng ở Phủ Lý và thống nhất ở trên xe là sẽ đi theo đoàn cùng vào dâng hương nhà thờ Tổ, và chụp một số kiểu ảnh để làm kỷ niệm (như năm 2007). Song phần vì con cháu các nơi đã về quá đông, một mặt vì nhà thờ của họ ta hơi nhỏ, bị quá tải khiến chúng tôi tự đi lẻ từng người vào thắp hương nhà thờ Tổ, trong lòng ai cũng cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi và cảm động. Những mâm lễ, những bó hoa tươi, những nén hương thơm thành kính dâng lên Tổ, đã tạo thêm không khí ấm áp tình cảm gia đình, họ hàng dòng tộc.

Sau bữa cơm trưa tại sân nhà thờ, mọi người khẩn trương chuẩn bị cho buổi tế rước ra Lăng mộ Tổ. Đoàn tế được đến từ chi họ Doãn xã Giao Tiến, Giao Thuỷ, Nam Định với khoảng gần 100 người. Đúng 13 giờ 30 bắt đầu khởi hành lễ. Đi đầu là đoàn múa rồng (kỳ lân), theo sau là đoàn trống hơn 10 cái, có đủ các cỡ cùng với đoàn quân nhạc, với trang phục nghi lễ chỉnh tề.

Tiếng trống cái vang lên trầm hùng hoà với tiếng chiêng đồng ngân vang khắp cả một vùng rộng lớn với núi non, đồng lúa và xóm làng. Tiếp sau là đoàn tế nam nữ trang phục áo dài với cờ, lọng, bát biểu uy nghi cùng với dàn nhạc gồm đàn, sáo, nhị... Đi sau cùng là con cháu của các chi họ về dự, được xếp thành đoàn dài tới hơn 1 km trông rất ấn tượng và đẹp mắt.

Mặc dù đường vừa trơn vừa dính đất do mới mưa, song đã không làm ảnh hưởng gì đến hành trình 4,5 km của con cháu. Nhìn ai, tôi cũng thấy khoẻ và vẻ mặt vui tươi, trên đường đi, tôi gặp cả người ngoài họ cũng nhiệt tình về tham dự, như anh Nguyễn Xuân Long (Thư ký của thứ trưởng Doãn Mậu Diệp Bộ LĐTB&XH), KS Trần Tú (là học trò của PGS.TS Doãn Minh Khôi  giảng viên trường ĐHXD, người đã có công giúp họ đo đạc khảo sát khu vực xây dựng Lăng mộ Tổ), ông Doãn Song Tốt, ông Doãn Mạnh Hồng (trưởng BLL chi Yên Quyết) mặc dù chân bị đau, đi lại khó khăn phải dùng nạng, vẫn cố gắng hành hương về dự lễ chung vui với họ, có cụ Doãn Tuấn hơn 80 tuổi, ở tận Quảng Bình khi biết tin đã thu xếp ra tàu đi về dự lễ.

Có lẽ niềm vui được trở về đất Tổ, lòng thành kính với Tổ tiên đã làm cho mọi người, như được tăng thêm sức mạnh với một chặng đường dài, để được chiêm bái Lăng mộ Tổ và tìm sự thanh thản trong tâm hồn mình.

Sau khi đi bộ đến Lăng mộ, tất cả con cháu đứng xung quanh mộ Tổ. Đúng 15giờ lễ khánh thành Lăng mộ được bắt đầu, nhạc được cử lên trong không khí trang nghiêm, thành kính. Cháu con đã dành ít phút mặc niệm để tưởng nhớ tới cụ Tổ đã khai sinh ra dòng họ Doãn Việt Nam (Cụ là 1 trong 10 vị tiên công của 8 dòng họ đã lập lên chạ Kẻ Nưa nay là Cổ Định từ thủa Vua Hùng). Chắc hẳn, linh hồn cụ Tổ hôm đó rất vui và ấm lòng, vì thấy con cháu của cụ về rất đông, ai cũng thành tâm, kính cẩn và luôn nhớ tới tiên Tổ.

 Bác Doãn Tiến Dũng trưởng BLL đã báo cáo toàn bộ quá trình xây dựng Lăng mộ cho mọi người được biết, và mong muốn tất cả con cháu trong toàn họ cùng nhau đoàn kết, chung sức để xây dựng và phát triển dòng họ Doãn Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn.

Sau đó, các chi họ và các con cháu thay nhau vào thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính và rất mừng vì mộ cụ Tổ đã được xây dựng xong. Từ nay tình cảm của cụ ở dưới đó sẽ được ấm áp hơn, nguyện cầu cụ quan tâm, phù hộ, che chở cho con cháu được mạnh khoẻ, thịnh vượng và hạnh phúc. Bây giờ con cháu của cụ xa gần sẽ bớt áy náy, khi nghĩ đến mộ Tổ không còn phải nằm trơ trọi, trống vắng, giữa cánh đồng nữa.

Sau lễ khánh thành mọi người trở về nhà thờ họ. Tôi ở lại cùng vài người nữa trong gia đình đi về sau, lòng tràn đầy niềm vui, tôi đứng ngắm nhìn mãi ngôi mộ cụ Tổ, trong lòng mong ước dòng họ chúng ta từ nay sẽ khởi sắc và có nhiều người con ưu tú, thành đạt trên mọi lĩnh vực làm rạng danh, vẻ vang dòng họ trong thời gian tới.

Sau bữa cơm tối là chương trình văn nghệ chào mừng lễ khánh thành Lăng mộ Tổ và dâng hương giỗ Tổ do BLL đứng ra tổ chức. Các tiết mục cây nhà lá vườn đầy ý nghĩa, làm sôi động vùng quê đất Tổ, đã có rất nhiều bà con của các dòng họ khác cũng đến dự chung vui cùng họ chúng ta.

Sáng hôm sau 18/3 (chủ nhật) các chi họ ở mọi nơi tiếp tục về dự lễ, lượng người đông hơn rất nhiều (1.500 người) làm cho không khí một vùng quanh nhà thờ náo nhiệt hẳn lên, nhà thờ và sân đã bị quá tải, mọi người phải đứng tràn ra cả ra ngoài đường, nhiều đoàn không vào được nhà thờ, thì quay ra đi Lăng mộ Tổ trước, sau quay về thắp hương nhà thờ Tổ sau.

Sau bài phát biểu khai mạc của bác Trưởng ban LL, là những lời tâm tình của một số người con ưu tú, là những tấm gương sáng của dòng họ. Nhạc sỹ Doãn Nho với bài hát “Doãn Ca”, bác Doãn Tới (Chủ tịch HĐQT và TGĐ tập đoàn Nam Việt tỉnh An Giang) về những vấn đề chung tay xây dựng dòng họ, bác Doãn Thế Cường (Phó Bí thư tỉnh uỷ, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên) về vấn đề văn hoá dòng họ, bác Doãn Kim Cúc (Đại tá, nguyên cục trưởng cục điều tra hình sự Quân đội - Bộ Quốc Phòng) về đóng góp của con cháu với dòng họ. Bác Doãn Mậu Diệp (Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH), anh Doãn Gia Cường (Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoà Phát) mặc dù rất bận công việc, song vẫn thu xếp về dâng hương lễ Tổ và gặp gỡ họ hàng.

Ông Doãn Kim Lai Việt kiều ở Mỹ, bà Doãn Ngọc Trâm (88 tuổi, mẹ anh hùng LS Đặng Thùy Trâm), bà Nguyễn Thị Xuyên (vợ cố Trung tướng Doãn Tuế) rất muốn đi nhưng điều kiện sức khoẻ không cho phép, ông Doãn Văn Hưởng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) bận công tác ở Sài Gòn không thu xếp về dự được, đã điện thoại về hỏi thăm mọi người và chúc mừng họ.

Chúng ta vui mừng và tự hào, vì dòng họ ngày nay đã có những người con thành đạt trên các lĩnh vực khác nhau. Các ý kiến phát biểu tâm huyết ngắn gọn, tình cảm đầy ý nghĩa và rất đúng với suy nghĩ chung của cả dòng họ. Những tràng vỗ tay liên tục, những nụ cười, những cái gật đầu đồng tình của bà con, thể hiện sự quyết tâm mong muốn dòng họ hãy đoàn kết, thương yêu và quan tâm giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Thực tế, hiện nay theo quan sát chúng ta thấy dòng họ vẫn còn có nhiều chi họ và gia đình kinh tế còn khó khăn, nhiều con cháu còn chưa có việc làm ổn định.. Rất cần đến sự quan tâm giúp đỡ chia sẻ của tất cả mọi người trong toàn họ. Đó cũng là vấn đề được BLL đặt ra, để chúng ta cùng nhau suy ngẫm và tìm cách tháo gỡ.

Vài năm trước chúng tôi (BLL) ngồi nói chuyện với nhau, mọi người thường nói họ ta có ít người thành đạt quá. Để ý trong hơn 10 khoá Quốc hội không có ai là người họ Doãn, không có ai mang hàm Thứ Trưởng, tướng kinh tế cũng rất hiếm… Thế mà, chỉ gần hai năm trở lại đây thôi họ ta đã có được những bước tiến rõ rệt, đã có bác Doãn Thế Cường (chi Giai Lệ-Hưng Yên) là Đại biểu Quốc hội khoá XIII-Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên, Bác Doãn Mậu Diệp (chi Phú Mỹ- Hà Nội) là Phó bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình nay là Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, bác Doãn Văn Hưởng (gốc Sơn Tây-Hà Nội) là phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai..

Tướng kinh tế có bác Doãn Tới (chi Hàm Rồng - Thanh Hóa) đang đứng ở vị trí 41, anh Doãn Gia Cường (chi Phú Mỹ - Hà Nội) ở vị trí 69, trong tốp 100 người giàu Việt Nam trên sàn chứng khoán năm 2011..

Về tướng quân sự, hiện nay họ ta có bác Doãn Văn Sở (chi Kim Sơn-Ninh Bình) thiếu tướng Tư lệnh vùng 5 Hải Quân; Có sư trưởng, sư 308 là anh Doãn Thái Đức (chi Thuỷ Nguyên - Hải Phòng)… và còn nhiều người khác đang có triển vọng.

Dòng họ xin chúc mừng, chúc các ông luôn mạnh khoẻ, thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị của mình.

Chúng ta tự hào và biết ơn các thế hệ trước đã giữ gìn và để lại cho con cháu chúng ta ngày nay một tài sản vô giá rất quý đó là “Nhà thờ họ, Mộ cụ khởi Tổ, Gia phả qua các thời kỳ”. Đó là cái gốc rất quan trọng, là động lực giúp con cháu họ Doãn tự tin xây dựng và phát triển dòng họ Văn Hiến của mình.

Để có được ngôi mộ Tổ đẹp và trang nghiêm ngày hôm nay, ngoài việc đóng góp công đức của các chi họ và các cá nhân. Chúng ta không thể không nhắc tới các thành viên trong Ban liên lạc họ Doãn hiện nay đang hoạt động rất hiệu quả, làm việc đầy trách nhiệm và nhiệt tình.

Người vất vả nhiều hơn, có lẽ là bác Doãn Tiến Dũng trưởng BLL, năm nay bác 73 tuổi, sức khoẻ cũng không được tốt lắm, công việc gia đình thì bận bịu (phải trông cháu nhỏ). Song bác đã rất cố gắng, công việc của họ rất khó khăn và phải lo lắng nhiều: Thời gian thi công gấp, thời tiết khắc nghiệt mưa rét kéo dài, kinh phí hạn hẹp. Đã nhiều lần bác và anh Doãn Thơm (Cổ Định) phải đi vay mượn tiền vài nơi để trả tiền vật tư, nhân công...

Trong quá trình thi công, bác Dũng đã đi lại nhiều lần vào Cổ Định: lần vào khởi công (xe ô tô ông Doãn Lợi ủng hộ), lần vào đôn đốc tiến độ, nghiệm thu các hạng mục (đi xe của ông Doãn Thanh Bình - Hải Phòng), làm lễ tạ hàn Long Mạch (đi cùng với nhà sư Thích Đàm Cần chủ trì chùa Sét - Hà Nội là con gái họ Doãn gốc Nam Định, đi xe của cháu ông Doãn Quyền chở), lần vào chuẩn bị cho lễ tổ chức khánh thành (bác đi bằng xe khách)… nhiều lần bác có rủ tôi đi cùng vì công việc tôi không đi cùng bác được. Đường xá xa xôi, tuổi lại cao (người còn trẻ cũng ngại); Bác vẫn xông pha lên đường không ngại khó, ngại khổ với tấm lòng vì Tổ vì dòng họ.

Nhà tôi ở gần nhà bác, nhiều lúc xuống chơi ngồi tâm sự, bác có kêu dạo này thấy hơi yếu và hay bị đau hai bên bả vai, để xây xong Lăng mộ Tổ sẽ đi chữa bệnh. Tình cảm của bác đối với dòng họ thật đáng trân trọng, ngày thường ở nhà lúc nào bác cũng nghĩ và lo lắng đến việc họ; khi gọi điện đến các chi, lúc thì viết thông báo, soạn thư kêu gọi vận động công đức... dòng họ cảm ơn và ghi nhận công sức của bác. Chúc bác sức khoẻ và điều hành công việc của dòng họ ngày càng hiệu quả.

Ngoài ra, quá trình thi công đáng khen gợi ông Doãn Quang Tuấn và ông Doãn Thanh ở Hà Nội đã xung phong vào ăn ở tại Cổ Định trong thời gian gần 2 tháng để cùng với chi Cổ Định tham gia điều hành giám sát thi công. Đối với chi Cổ Định sự cố gắng của ông Doãn Thơm trưởng BLL, ông Doãn Thắng (Doãn Xá) và ông Lê Đình Vân cháu ngoại họ Doãn rất có tâm, nhà ông Vân ở gần Lăng mộ Tổ đã sớm tối cùng các vị trong BLL chi Cổ Định, chi Doãn Xá, nhiệt tình dành nhiều thời gian và công sức tham gia vào việc thi công xây dựng Lăng mộ Tổ.

Đặc biệt, có sự cố gắng và trách nhiệm của hai ông: Doãn Trung Quang, Doãn Trung Nam thuộc chi họ Doãn Đình Cao-Phù Cừ -Hưng Yên, đảm nhận việc thiết kế trang trí cho buổi lễ; Hai ông đi xe máy từ Hưng Yên lúc 4 giờ sáng ngày 16/3 trên xe chở rất nhiều đồ nặng: phông, băng rôn, áp phích, đèn sân khấu, cờ các loại (50 cái)… vì quá tải trên đường đi một xe đã bị nổ lốp. Khi xong việc, hai ông thu dọn đồ đạc và khởi hành ra về lúc 15 giờ ngày 18/3, về đến Đình Cao lúc 22 giờ 30. Với quãng đường dài gần 400 km cả đi và về bằng xe máy. Thật cảm động và tự hào vì dòng họ ta có những người con cháu rất nhiệt tình, có tâm hết mình với họ hàng và Tổ tiên.

Tổng chi phí xây dựng Lăng mộ Tổ họ Doãn hết 600 triệu đồng, đã được toàn thể con cháu trong toàn họ đóng góp công đức đầy đủ chu đáo.

Buổi lễ khánh thành Lăng mộ Tổ và giỗ Tổ năm 2012 (Nhâm Thìn) diễn ra đông vui, ấm cúng trong không khí của đại gia đình họ Doãn, đã có 1.500 con cháu đại diện cho gần 100 chi họ trên toàn quốc về dự. Vì thời gian có hạn, đường xá đi lại xa xôi, mọi người phải chia tay nhau nhưng sao vẫn lưu luyến chẳng muốn rời, phải chăng đây là tình cảm huyết thống.

Đoàn của chúng tôi ra về lúc 13 giờ, đi theo con đường mòn Hồ Chí Minh về Hà Nội, quãng đường dài gần 400 km trong hai ngày, không làm ảnh hưởng gì tới tinh thần và sức khoẻ mọi người, không có ai bị say xe. Xe về đến Hà Nội lúc 18 giờ, mọi người xuống xe chia tay nhau, kết thúc chuyến đi tốt đẹp.

Xin chúc dòng họ Doãn Việt Nam mọi sự tốt lành./.

 

 

 

    Hà Nội, tháng 3 năm Nhâm Thìn

 Doãn Quyền

                                                                                                                Số 9 Trần Hưng Đạo - Hà Nội

                                                                                                                 ĐT: 0946 833 863

 


    Comments (0)       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên

Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 

Template khác:
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Thông tin liệt sỹ họ Doãn
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server NGUYỄN DOÃN THỌ VÀ HỌ DOÃN.NET
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server VĂN HIẾN HỌ NHÀ
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Các câu chuyện về cụ Doãn Uẩn (phần 2)
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Các câu chuyện về cụ Doãn Uẩn (phần 1)
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Đình Cao mở Ngọc phả
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Cảm nhận về : Lễ kỷ niệm 100 năm Hợp biên Gia phả họ Doãn tổ chức tại Đình Cao
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server CHI HỌ DOÃN ĐÌNH CAO CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 100 NĂM “ HỢP BIÊN GIA PHẢ” HỌ DOÃN
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server ẤN TƯỢNG ĐÌNH CAO
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Một số suy nghĩ về dòng họ và hoạt động của Ban Liên lạc họ Doãn

VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)