TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
SƠ ĐỒ DÒNG HỌ
BLOG
TÀI LIỆU
LIÊN HỆ
LỊCH SỬ & PHÁT TRIỂN
Khởi nguồn
Danh sách các chi họ
Các Chi tự giới thiệu
CÁC TỔ CHỨC HỌ DOÃN
Ban liên lạc toàn quốc
Ban liên lạc các chi, liên chi
Quỹ khuyến học
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
Kỷ niêm 100 năm hợp biên GP
Hội thảo Doãn Uẩn 30/6/11
Hướng dẫn hoạt động
Tư liệu hoạt động dòng họ
CÁC DI SẢN HỌ DOÃN
Nhà thờ, Hoành phi, Câu đối
Địa danh họ Doãn
Những tấm gương
Văn học nghệ thuật
Ảnh, video và Khác
HỌ DOÃN TRONG LỊCH SỬ
Danh nhân họ Doãn thời xưa
Lễ kỷ niệm Doãn Uẩn
Hội thảo Doãn Khuê
Nhân vật họ Doãn thời nay
ẤN PHẨM HỌ DOÃN
Hợp phả họ Doãn 1992
Kỷ yếu hội thảo TTQ Doãn Nỗ 1993
Biên soạn Hợp phả 2011
Kỷ yếu HỌ DOÃN VN 4/2011
Kỷ yếu KHÁNH THÀNH LĂNG MỘ TỔ & GIỖ TỔ 4/2012
Danh mục ấn phẩm người họ Doãn
THÔNG TIN KHÁC VỀ HỌ DOÃN
Những hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng người họ DOÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ WEBSITE
Đang truy cập:
Yahoo Chat
Skype Chat

 

 

 

"CHÀO MỪNG BÀ CON TRONG DÒNG HỌ VÀ QUÝ KHÁCH ĐẾN THĂM WEBSITE HỌ DOÃN VIỆT NAM"
HOẠT ĐỘNG & Ý KIẾN CỦA CÁC CÁ NHÂN
MONG SAO CÓ 1 TỶ VNĐ“Tôi viết bài này để mong mọi người trong Họ tham khảo”

 Tôi là Doãn Cúc, năm nay 73 tuổi, thuộc Chi họ Doãn Đình Cao, Phù Cừ, Hưng Yên, đang nghỉ hưu định cư ở Hà Nội. Là quân nhân suốt mấy chục năm chinh chiến, nặng lòng với nhiệm vụ chung, ít có điều kiện chăm lo việc Nhà, việc Họ, thật là có lỗi với tổ tông.

Từ ngày nghỉ hưu đến nay, tôi được tham gia sinh hoạt với ban liên lạc họ Doãn toàn quốc, BLL họ Doãn Hà Nội, cũng được đóng góp ít nhiều báo đáp công đức tổ tiên.

Cũng như ý nguyện của nhiều người trong Họ, tôi thấy Họ ta cần tiếp tục làm 1 số việc có ý nghĩa lớn như sau:

 

1/ Cần phải xây dựng lăng mộ cụ khởi tổ và củng cố nhà thờ tổ ở Cổ Định Thanh Hóa.

*Về phần mộ:

            Theo phả họ Doãn Họ ta có từ thời  vua Hùng dựng nước. Phần mộ cụ khởi tổ được đặt ở nơi địa linh nhân kiệt phát kết từ đời nhà Lý. Hậu duệ các đời đã có công giữ gìn, xây đắp, song còn ở mức độ sơ sài, gần như hoang vu lạnh lẽo. Ông Doãn Tới (Chi Hàm Rồng - Thanh Hóa) đã mua thêm được 3.000m2 đất ruộng ở xung quanh phần mộ. Ở trên núi Nưa ta đã tìm thấy 3 phần mộ nữa thuộc con cháu cụ khoảng 1.000 năm, các phần mộ này mới được xếp đá để đánh dấu.

            Tôi nghĩ rằng, ở đây cần xây dựng 1 lăng cho Cụ và xây các phần mộ cổ còn lại, Xung quanh lăng trồng một ít cây xanh và đào 1 hồ chứa nước (tụ thủy). Tất cả những việc trên khiêm tốn cũng phải cần đến 300 - 400 triệu đồng.

*Nhà thờ tổ ở Cổ Định - Thanh Hóa

            Nhà thờ tổ hiện nay đã khang trang song chưa phải là loại nhà lâu bền để có thể tránh được bão lớn và lụt lội. Ông Doãn Tới đã mua thêm 1.000m2 đất cạnh nhà thờ để làm sân, hiện sân đã được đổ cát để cho con cháu toàn quốc về dâng hương giỗ cụ.

            Trước mắt, ở đây nên lát sân bằng gạch ta, chung quanh trồng ít cây xanh, xây lại cổng nhà thờ và sắm sửa phong phú thêm bàn thờ, tu sửa nơi vệ sinh công cộng …

            Tất cả những việc trên khiêm tốn cũng phải cần tới 80 - 100 triệu đồng.

 2/ Tiếp tục hoàn thiện phần Lăng mộ và nhà thờ cụ Thượng thượng tổ Họ Doãn ở Thường Tín - Hà Nội

*Về phần mộ:

            Nơi đây còn giữ được phần mộ của Cụ thượng thượng tổ - Doãn Hoàng Tuấn, tiến sỹ năm 1478, và Cụ thượng thủy tổ Doãn Mậu Khôi (cháu gọi Cụ Tuấn bằng bác), tiến sỹ năm 1502 - Hậu duệ của các Cụ ngày nay có đông chi họ ở nhiều tỉnh đồng bằng Bắc bộ.

            Nay, ở đây theo đề xuất của ông Doãn Dũng, được các chi họ (con cháu cụ đồng tình) trước Tết Nguyên đán (2011) đã xây xong lăng và phần mộ của các cụ hết 250 triệu đồng, con cháu mới đóng góp được một nửa, còn lại chưa có tiền trả thợ. Điều này cũng cần sự đóng góp chung của anh em con cháu trong dòng họ.

*Về phần nhà thờ:

            Ông Doãn Lộc đã cung tiến phần đất nhà thờ cho Họ. Ông Doãn Tiền hơn 80 tuổi, chi Đình Cao - Hưng Yên hiện đang định cư tại Mỹ đã cung tiến cho nhà thờ là 12 triệu đồng, số tiền này đủ chi cho phần chuyển chủ đất nhà thờ từ ông Lộc sang cho Họ. Một số con cháu cũng đóng góp ít nhiều để làm bia ghi công đức, Hiện trạng cánh cửa nhà thờ cũng bị mục nát cần phải nhanh chóng sửa chữa.

 3/ Củng cố, nâng cấp phần mộ và nhà thờ thượng tướng quân Doãn Nỗ (sinh năm 1393) ở Phương Chiểu - Hưng Yên.

            Ở đây còn giữ gìn được phần mộ và nhà thờ của Cụ. Đây còn là 1 quần thể di tích lịch sử cấp quốc gia. Tuy vậy, phần mộ còn đơn sơ, trong nhà thờ hương án cũng đơn sơ, hòn non bộ và sân nhà thờ xuống cấp. Con cháu cũng quan tâm tu sửa nâng cấp nhiều đợt, song chưa xứng với công lao của Cụ với đất nước và với dòng họ Doãn.

            Nếu khiêm tốn, nơi đây cũng cần tới hơn 100 triệu đồng để tu tạo.

 4/ Cần tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày viết phả họ Doãn (1911) ở Đình Cao, Hưng Yên

            Từ xa xưa, các bậc tiền nhân của Họ ta rất coi trọng biên soạn phả. Xưa kia gia phả còn đủ, bị mất mát thất lạc nhiều nhất là năm 1740 do binh hỏa. Các tiền nhân đã chắp nối để viết được phả vào các năm 1784, năm 1816, năm 1834, năm 1911. Đến năm 1984, 1992 tiếp tục biên soạn Hợp phả họ Doãn. Tất cả các phả đã biên soạn đều nhằm mục đích để hậu duệ biết được nguồn gốc tổ tiên, thê thứ trong họ và truyền thống tốt đẹp của họ. Tuy vậy hiện nay ở nhiều chi họ Doãn vẫn chưa tìm rõ được nguồn gốc một cách trình tự, việc phân rõ thê thứ cũng còn nan giải.

            Do vậy, nên tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày viết phả họ Doãn để tiếp tục bổ xung hoàn chỉnh phả cũ, định hướng cho các chi tiếp tục biên soạn mới hoặc hoàn thiện hơn 1 bước phả cũ của chi mình.

            Đây là hội nghị có tính chất đại biểu họ Doãn toàn quốc, nên cũng cần phải có chi phí, ít nhất cũng cần tới vài chục triệu đồng.

 
5/ Tổ chức đại hội đại biểu để bầu Ban liên lạc họ Doãn toàn quốc

            Trước đây hàng trăm năm các tiền nhân sinh hoạt Họ với nhau thế nào chưa rõ. Từ năm 1982 Ban liên lạc họ Doãn Hà Nội ra đời, và sau đó ít năm là Ban liên lạc họ Doãn toàn quốc. Thành phần, chức năng, nhiệm vụ và cách thức hoạt động là do một nhóm người có nhiệt huyết với Họ định ra. Các ban liên lạc này đã có công lớn là biên soạn được hợp phả, nắm được cơ bản đầu mối các chi họ Doãn, xây dựng củng cố phần mộ, nhà thờ, tổ chức dâng hương tế tổ, lập được quỹ khuyến học … song các Ban liên lạc hoạt động trong bối cảnh không có Tiền, không có mối quan hệ ràng buộc về mặt tổ chức trên dưới, nhiều người trong các chi họ không biết Ban liên lạc họ Doãn là ai, hay nói cách khác lực bất tòng tâm, mong làm nhiều việc mà chẳng có Tiền.

            Do vậy, trong điều kiện hoà bình ngày nay, nên tổ chức đại hội đại biểu họ Doãn toàn quốc để bầu Ban liên lạc mới cho danh chính, ngôn thuận, chọn người tự nguyện, có đủ khả năng gánh vác công việc của Họ; định rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ, xác định nhiệm vụ, kế hoạch, cách thức hoạt động trong vài năm tới. Ở đại hội cần lập  Ban liên lạc họ Doãn khu vực ở các tỉnh thành có đông chi họ và người họ Doãn. Trước hoặc sau Đại hội BLL cũng cần đi một số nơi chắp nối họ hàng. Chi phí cho hội nghị này ít nhất cũng tới 50 - 70 triệu đồng.

            Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, bậc nhất nên quan tâm tổ chức trước các công việc khác.

  

            Trên đây là 5 việc lớn có tính ý tưởng cần làm trong 1 vài năm tới. Sự tính toán về Tiền chỉ mang tính chất ước lệ, ví dụ… Nếu con cháu làm được sẽ để lại những dấu ấn đẹp trong lịch sự dòng tộc, hài lòng tổ tiên.

            Có người cho rằng Họ ta còn nghèo lấy đâu ra tiền tỷ? Sự nghèo là thực song cũng do nhận thức, quan niệm và cách thức giáo dục vận động. Theo tôi, với hàng ngàn con cháu nội, ngoại, dâu rể hiện nay của tổ tiên, nếu đồng lòng thì mỗi người cần tiết kiệm, gằng sức đóng góp 1 kg gà tương đương 100 ngàn đồng, ở nông thôn mỗi người có thể đóng góp bằng nửa số ấy, tiến hành phát động và vận động trong 1, 2 năm Họ ta sẽ được một số tiền lớn. Sau này sự đóng góp nhiều ít phải trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm của con cháu. Họ Doãn ta ngày nay đã có một số người làm ăn, công tác thành đạt có tiền tỷ hoặc vài trăm triệu, có thể có người sẽ tự nguyện đứng ra nhận đảm trách 1, 2 phần việc nêu trên. Mong anh em hậu duệ của tổ tông noi gương các ông Doãn Tới, Doãn Tiền, góp phần công đức của mình với tổ tông, vì có tổ tông, có công đức của tổ tông mới có mình hôm nay. Nay chúng ta không ai nhìn thấy tổ tông xa xưa, nhưng tôi tin rằng tổ tông sẽ nhận rõ từng người.

Hà Nội, ngày 3/2/2011

Doãn Cúc

 

Một số ý kiến bổ xung của Ban biên tập WEBSITE

Trên đây là nhưng ý kiến rất tâm huyết và quý báu của ông Doãn Cúc đối với hoạt động Dòng họ. Để ý kiến của Ông Doãn Cúc hữu ích hơn đối với nhiều người không có điều kiện nắm bắt kịp thời thông tin về các kế hoạch hoạt động đã, đang và sẽ triển khai, Ban Biên tập WebSite HỌ DOÃN VIỆT NAM  xin được nêu lại những bài viết  liên quan hoặc một số thông tin mới  để mọi người đọc  và hiểu hơn về những hoạt động của Ban Liên lạc cũng như của toàn họ  nói chung trong thời gian qua. Xin phép ông Doãn Cúc được nêu các vấn đề cũng theo thứ tự trong bài của Ông cho mọi người tiện theo dõi.

 

 1/ Cần phải xây dựng lăng mộ cụ khởi tổ và củng cố nhà thờ tổ ở Cổ Định Thanh Hóa.

a- Việc mua đất và  quy hoạch khu lăng mộ ở Cổ Định đã có thông tin trên WebSite HỌ DOÃN qua các bài:

- Báo cáo kết quả mua đất mở rộng mặt bằng khu mộ Tổ ở Đồn Hầu - Cổ Định - Thanh Hóa (http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=thongtinhhoatdongcuabanLLdongho&article=446)

- Các phương án quy hoạch khu mộ Tổ (Đồn Hầu - Cổ Định)

(http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=&article=465)

  Hiện tại nhóm thiết kế đang chờ nhận được các ý kiến để hoàn thiện phương án quy hoạch và sẽ chuyển sang bước thiết kế xây dựng, lập dự toán. Sau đó mới có thể tổ chức kêu gọi công đức. Khi có khoản kinh phí nhất định mới tiến hành thi công xây dựng.

b- Về nhà thờ Cổ Định: đúng là Nhà thờ quy mô nhỏ, hình thức kiến trúc xấu ... nhưng mới xây dựng được chục năm, chứa đựng tâm huyết của rất nhiều chi họ, của một số bà con họ Doãn (là sự cố gắng vượt bậc trong giai đoạn đó). Hiện trạng nội tự còn  khá đẹp và diện tích vẫn tạm đủ cho hoạt động cúng tế (1 năm chỉ 1 lần giỗ lớn, có thể bắc rạp ra ngoài sân + vườn để kê thêm bàn ghế). Quan điểm của Ban Liên lạc là giai đoạn này tập trung cho việc tôn tạo khu Lăng mộ Tổ (kế hoạch chắc phải kéo dài khảng 3 năm). Việc xây dựng lại Nhà thờ sẽ đặt ra vào dịp sau, khi có đủ điều kiện.

           Việc sửa sang  nhỏ trên cơ sở  hiện tại sẽ tùy theo chi Cổ Định cũng như hảo tâm của mỗi người họ Doãn. Ví dụ như năm 2009, trước tình hình tại nhà thờ không có chỗ đi WC, một số người đã tự góp tiền chuyển cho Ban Liên lạc chi Cổ Định xây dựng nhà WC ở phía sau với tổng số tiền là 34 triệu đồng (riêng ông Doãn Huy Tuân công đức 27 triệu) . Xin xem bài

- Xây dựng nhà vệ sinh tại Nhà thờ Cổ Định

http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=hoatdongcuacacchi,lienchiamp;canhan&article=242

Rất mong Nhà thờ và Lăm mộ Tổ tại Cổ Định nhận được sự quan tâm của con cháu nhiều hơn, nhất là trong  việc  triển khai xây dựng Lăng mộ sắp tới.

 

2/ Tiếp tục hoàn thiện phần Lăng mộ và nhà thờ cụ Thượng thượng tổ Họ Doãn ở Thường Tín - Hà Nội

Về việc tôn tạo 3 ngôi lăng mộ tại An Duyên Ban Liên lạc đã có thông tin vận động các chi họ Doãn và bà con công đức. công việc về cơ bản đã hoàn thành. Đề nghị bà con xem các bài trên website 

- Một số hình ảnh lăng mộ tại An Duyên mới tôn tạo

(http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=&article=471)

- Thông báo về Kinh phí xây dựng mộ và hoàn thiện nhà thờ tổ An Duyên

(http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=&article=462)

Đúng như ý kiến ông Doãn Cúc, tổng chi phí xây dựng khu lăng mộ các cụ Tổ ở An Duyên còn thiếu gần 100 triệu. Rất mong bà con trong họ, đặc biệt là một số vị có điều kiện kinh tế phát tâm công đức tiếp để ngày giổ Tổ 1/3 âm lịch sắp tới có thể thanh toán hết công nợ.

 

3/ Củng cố, nâng cấp phần mộ và nhà thờ thượng tướng quân Doãn Nỗ (sinh năm 1393) ở Phương Chiểu - Hưng Yên.

 Do khu Hậu cung của Đề thờ đã bị xuống cấp nghiêm trọng (nứt tường, dầm, dột, hỏng các xà ...) nên chi Phương Chiểu đã có kế hoạch xây dựng lại nhà Hậu cung. Đề nghị bà con xem các bài trên website:

- Xây dựng lại hậu cung đến thờ Thượng tướng quân Doãn Nỗ tại Phương Chiểu

http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=hoatdongcuacacchi,lienchiamp;canhan&article=440

- Thiết kế xây dựng Hậu cung đền thờ Doãn Nỗ (Phương Chiểu)

http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=&article=478

Toàn bộ kinh phí xây dựng hậu cung khoảng 3 – 4 trăm triệu. Sau khi thiết kế được duyệt, Chi Phương Chiểu sẽ báo cáo Ban Liên lạc và có  thông báo để bà con họ Doãn  tùy tâm công đức.   

 

4/ Cần tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày viết phả họ Doãn (1911) ở Đình Cao, Hưng Yên

 

Tiểu ban hợp phả đã có kế hoạch thu thập thông tin, biên soạn và tổ chức công bố hợp phả vào khoảng tháng 8 Tân Mão, đây chính là dịp kết hợp tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm hợp biên gia phả - một dấu mốc lớn trong hoạt động của Dòng họ. 

Để việc hoàn thành Hợp phả và tổ chức Lễ kỷ niệm, ngoài phần kinh phí không thể không có như ông Doãn Cúc nêu,  rất cần sự chủ động của các chi họ Doãn trong việc  biên soạn gia phả chi, liên chi (nếu có) và cung cấp các tư liệu liên quan.

Rất mong trong thời gian từ nay đến tháng 6, Các chi thành lập nhóm biên soạn, sưu tầm tài liệu và cung cấp kịp thời cho Tiểu ban Gia phả. 

 

5/ Tổ chức đại hội đại biểu để bầu Ban liên lạc họ Doãn toàn quốc

Trong cuộc họp vào tháng 9 -2010 Ban Liên lạc họ Doãn đã thống nhất không tổ chức riêng 1 hội nghị họ Doãn mà kết hợp với buổi gặp mặt đầu xuân Tân Mão. Đề nghị xem bài

- Nghị quyết cuộc họp Thường trực Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam

http://www.hodoan.net/index.php?mod=article&cat=thongtinhhoatdongcuabanLLdongho&article=433

Hiện nay công việc chuẩn bị đã hoàn thành và tuần sau, ngày 18 tháng giêng họ Doãn ta sẽ có buổi gặp mặt có cả đại điện các chi họ Doãn các địa phương. Nội dung thống nhất phương hướng hoạt động của Ban Liên lạc, cơ cấu tổ chức và bổ xung một số thành viên Ban Liên lạc sẽ được công bố tại ngày hội này. Ban biên tập WebSite HỌ DOÃN VIỆT NAM  rất mong nhận được ý kiến đóng gọp cụ thể về các hoạt động của Ban Liên lạc hoặc ở các Chi: nên làm những gì, làm như thế nào ? ai làm ? cần kinh phí như thế nào ? lấy ở đâu ra ... để chúng tôi đăng trên website và tổng hợp chuyển cho Thường trực Ban Liên lạc cững như các Chi họ.

 

Xin chân thành cám ơn ông Doãn Cúc và bà con trong họ đã đọc tin và có ý kiến tham gia với Ban biên tập website để website HỌ DOÃN VIỆT NAM hoạt động ngày càng tốt hơn.

 


    Comments (0)       Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server In       Lên trên

Viết bình luận của bạn:

Tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
 

Template khác:
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Ý kiến của Doãn Anh Minh Thế (TP HCM)
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server LỜI CHÚC TẾT TÂN MÃO CỦA CHI DOÃN XÁ
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server HOẠT ĐỘNG CỦA CHI DOÃN XÁ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT TÂN MÃO
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Một số hình ảnh lăng mộ tại An Duyên mới tôn tạo
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Một số thông tin hoạt động của chi Doãn Xá
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Tìm Về Cội Nguồn chi Sơn Đồng
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Người họ Doãn trên quê Sơn Đồng trải qua 570 năm
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Lời chào mừng của họ Nguyễn nội thôn
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Thông báo của Ban Liên lạc chi họ DOÃN Yên Quyết
Thiết kế website - website giá rẻ - hosting -server Xây dựng lại hậu cung đến thờ Thượng tướng quân Doãn Nỗ tại Phương Chiểu

VIDEO CLIP
 
 • Khánh thành tu tạo nhà thờ Sơn Đồng ngày 23/12/2012
 • Lễ Giỗ và khánh thành lăng mộ Tổ (Clip 2)
 • Clip hóa bát hương tại lễ khánh thành Lăng mộ Tổ 18/3/Nhâm Thìn
 • Lễ Giỗ và Khánh thành lăng mộ Tổ 18-19/3/Nhâm Thìn
 • ALBUM ẢNH
  DANH SÁCH CÔNG ĐỨC CỘNG 2 ĐỢT XÂY NHÀ THỜ CỔ ĐỊNH
  BÁO CÁO CỦA TRƯỞNG BLL (1)
  ThaiHung_Tuduong
  Ý KIẾN NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đề xuất một phương án xây dựng nhà thờ mới
 • THư của Doãn Thị Dương Tuyên (Bố Trạch - Quảng Bình)
 • Thư của Doãn Thị Hương
 • THÔNG TIN TÌM VIỆC
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần hỗ trợ học tập
 • Thông tin các cháu họ Doãn cần tìm việc làm
 • HỖ TRỢ TN-SINH VIÊN
 • THƯ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌ DOÃN
 • Đại lý bếp đun trấu không khói
 • Thông tin có thể hỗ trợ học tập và tìm việc làm
 • QUỸ KHUYẾN HỌC
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2014
 • THONG BAO VE KHUYEN HOC
 • Danh sách phát thưởng khuyến học dịp giỗ 1/3 Quý Tỵ tại An Duyên
 • Danh sách XD Quỹ Khuyến học năm 2011, 2012 và 2013
 • DANH SÁCH KHEN THƯỞNG KHUYẾN HỌC 2012 (đợt 3)
 • CÁCH SỐNG
 • Bàn về sự ấu trĩ
 • Chiến lược và cạnh tranh (Michael Porter)
 • Những điều răn của cổ nhân
 • Học làm người
 • Thành kiến
 • VIỆC HỌC & PP HỌC
 • Học như thế nào?
 • Trao học bổng Amcham 2012
 • Giới thiệu về một số phương pháp TƯ DUY
 • Phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả
 • NGŨ TRI ĐƯỜNG
 • SÁCH & TÀI LIỆU HỌC
 • YẾU LƯỢC SỬ CA
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Chương2: Sóng Cơ
 • Tài liệu ôn thi môn Vật lý 12 - Dao động điều hòa
 • Địa chỉ các website phục vụ việc học tập
 • HỘI NGHỊ 16-1-2010
 • Thư của ông Doãn Minh Tâm tại hội nghị 16/1/2010
 • Ảnh chụp tại hội nghị 16-1-2010
 • Phát biểu khai mạc Hội nghị
 • Phát biểu của đại điện Ban liên lạc dòng họ
 • Vài lời phân tích kết quả thi ĐH 2009 của con cháu họ Doãn
 • NGỤ NGÔN VÀ TRIẾT LÝ
 • Ngu công dời núi
 • Chim Hỉ Thước
 • Gia Cát Khổng Minh khuyên con
 • chữ NHẪN
 • Lời Phật dạy
 • CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN
 • Thông báo về việc tạm hoãn hội nghị CLBTN họ Doãn
 • DIỄN ĐÀN MỚI CỦA THANH NIÊN HỌ DOÃN
 • Danh sách thành viên CLB (theo chi)
 • Tổ chức và Chương trình hoạt động
 • Danh sách thành viên CLB (theo Trường, tổ chức)
 • Thời tiết | Giá vàng | Giá ngoại tệ | Liên hệ | QUAY VỀ TRANG CHỦ

  Bản quyền thuộc Ban liên lạc Họ Doãn Việt Nam
  (Vui lòng ghi rõ nguồn tin nếu bạn sử dụng thông tin từ trang web này)